Hồ sơ trễ hẹn khá nhiều

Đó là đánh giá của đoàn kiểm tra Cải cách hành chính tỉnh Cà Mau (CCHC), trong đợt kiểm tra vào các ngày từ 23 - 26/ 5 tại một số xã, phường trên địa bàn TP.Cà Mau.

Rất nhiều hồ sơ trễ hẹn ở lĩnh vực lao động thương binh và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các xã Hòa Tân, Lý Văn Lâm, Phường Tân Xuyên và các phòng chuyên môn thuộc UBND TP. Cà Mau.

Theo đánh giá sơ bộ của đoàn kiểm tra, mặc dù công tác CCHC trên địa bàn thành phố đã có nhiều bước tiến quan trọng, song chưa thật sự đạt như kỳ vọng.

Thủ tục phát sinh tuy được công chức tiếp nhận đúng thành phần hồ sơ, tuy nhiên thời gian giải quyết trễ hẹn khá nhiều, sai sót này tập trung ở hai lĩnh vực lao động thương binh và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Việc thu phí, lệ phí một số lĩnh vực được thực hiện không phù hợp với quy định...

Riêng đối với lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hầu hết các hồ sơ được kiểm tra đều do dân tự thiết lập, công chức phụ trách có hướng dẫn nhưng lòng vòng, kéo dài thời gian giải quyết.

Một thủ tục được sinh phải mất hơn 5 tháng mới có kết quả trả cho dân ở lĩnh vực này.

Được biết, đợt kiểm tra là cơ sở để đánh giá việc thực hiện công tác CCHC, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động, điều hành của UBND tỉnh và các cơ quan hành chính nhà nước địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn