"Hòa nhập xã hội của người khuyết tật"

Sáng nay 28/4, tại Cà Mau, Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam tổ chức lễ ký kết và khởi động dự án “Hòa nhập xã hội của người khuyết tật” năm 2016, giữa TP. Cần Thơ và huyện Thới Bình. Đến dự có Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người khuyết tật Việt Nam; ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nghi thức ký kết dự án.

Dự án “Hòa nhập xã hội của người khuyết tật” sẽ góp phần thúc đẩy hòa nhập xã hội của người khuyết tật, thông qua việc thành lập một mạng lưới Hội Người khuyết tật Đồng bằng sông Cửu Long. Mục tiêu nhằm hướng đến một xã hội hòa nhập cho người khuyết tật, cụ thể: Cải thiện môi trường hòa nhập, tăng cường năng lực hòa nhập của người khuyết tật.

Bên cạnh đó, dự án sẽ trang bị cho người khuyết tật những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để áp dụng quyền và lợi ích của người khuyết tật vào cuộc sống.

Đây là dự án phát triển cộng đồng được tiến hành với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng, do Tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam tài trợ. Địa bàn thực hiện dự án là quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) và huyện Thới Bình (Cà Mau).


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn