Học tập và làm theo Bác là nền tảng, động lực để phát triển

Trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Cà Mau (BIDV Cà Mau) không chỉ tăng trưởng nhanh về quy mô và chất lượng tín dụng, trở thành ngân hàng lớn, đầu tàu, mà còn là điển hình đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trần Văn Lực (thứ 3, từ trái sang) cùng các tập thể, cá nhân khác nhận Bằng khen của UBND tỉnh, vì đã có những đóng để xây dựng Trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển, thị trấn Đầm Dơi đạt chuẩn Quốc gia.

HỌC BÁC LÀ NHIỆM VỤ THƯỜNG XUYÊN VÀ LÂU DÀI

Theo ông Trần Văn Lực, Giám đốc, Bí thư Chi bộ BIDV Cà Mau: Với đặc thù của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tiền tệ, trên cơ sở bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Chi ủy, Ban Giám đốc BIDV Cà Mau đã xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cần thiết, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, đồng thời là nền tảng và động lực để đơn vị phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả năm 2015, huy động cuối kỳ tăng trưởng trên 30% so với năm 2014, đạt trên 115% so với kế hoạch. Dư nợ tín dụng tăng trên 22% so với năm 2014, tăng cao hơn mức tăng 18% của toàn ngành ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu 2,6% nằm trong tầm kiểm soát (dưới 3%), thấp hơn năm 2014 và thấp hơn mức bình quân toàn hệ thống và trên địa bàn.

Đợt hạn hán vừa qua, BIDV cũng đã hỗ trợ tỉnh Cà Mau 1 tỷ đồng, góp phần khắc phục hậu quả hạn hán.

Việc học tập và làm theo Bác được đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, bài bản, cụ thể hóa trong triển khai thực hiện hai quy chuẩn của BIDV: Quy cách ứng xử và đạo đức nghề nghiệp trong tiếp xúc khách hàng, trong quan hệ đồng nghiệp và các mối quan hệ khác bên ngoài xã hội. Từ nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng cao, với thực tế của đơn vị, Chi bộ đã rà soát, bổ sung xây dựng, niêm yết công khai chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và lối sống để mọi người cùng biết và giám sát thực hiện. Đó là phải tuân thủ đúng pháp luật và quy định của đơn vị; tôn trọng đối tác; giữ chữ tín với khách hàng; có văn hóa ứng xử và đạo đức nghề nghiệp. Mỗi cá nhân luôn phải tận tâm, tận tụy, hết lòng vì công việc, lợi ích cộng đồng, vì lợi ích đơn vị. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ; làm tốt công tác tư tưởng tới từng cán bộ về phòng chống tham ô, lãng phí…

Việc đăng ký thực hiện làm theo tấm gương đạo đức của Bác, được làm nghiêm ngay từ đầu năm, với 100% cán bộ, đảng viên đăng ký và có sự chỉ đạo kiểm tra, giám sát, phê bình rút kinh nghiệm thường xuyên, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc làm theo Bác. Đây còn là căn cứ xếp loại thi đua cuối năm. Chính vì vậy, mọi cán bộ, đảng viên trong cơ quan đều xác định việc học tập và làm theo Bác là việc cần làm hàng ngày. Từ đó, đã có tác dụng tích cực đến phong cách ứng xử, trách nhiệm với công việc của cán bộ, nhân viên trong đơn vị; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong từng tháng, quý và cả năm với mỗi thành viên đều nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào thắng lợi chung của đơn vị trong hoạt động kinh doanh.

BIDV Cà Mau là một trong những đơn vị tiên phong trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác từ thiện.

GẮN VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI

Những năm qua, BIDV Cà Mau luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về tăng trưởng, huy động vốn, dư nợ tín dụng, nợ xấu ở mức thấp… khẳng định không những là một ngân hàng có quy mô lớn, hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả trên địa bàn mà còn là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác từ thiện do ngành và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phát động.

Từ năm 2010 đến nay, BIDV Cà Mau đã tài trợ cho công tác an sinh xã hội hơn 34 tỷ đồng: Xây dựng 15 cầu giao thông nông thôn, hỗ trợ xây dựng 720 căn Nhà đại đoàn kết theo Chương trình 167 của Chính phủ; tài trợ xây dựng 3 trường tiểu học ở huyện Trần Văn Thời và Đầm Dơi; 1 trạm y tế ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình; tặng 6 căn Nhà tình nghĩa và 22 sổ tiết kiệm cho các cựu chiến binh Đoàn tàu không số; tài trợ hệ thống máy bắt số khám bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Ngọc Hiển… Ngoài ra, Chi bộ chỉ đạo các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Chi đoàn BIDV Cà Mau phát huy vai trò trách nhiệm, chung tay góp sức cùng cộng đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội khác: Hoạt động giao lưu, tặng quà cho lực lượng giữ rừng mùa khô; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; góp sức xây dựng trường học, cầu giao thông nông thôn…

Kết quả trong việc học tập và làm theo Bác của Chi bộ BIDV Cà Mau những năm qua đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó, năm 2015 Chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; BIDV Cà Mau được công nhận hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh năm 2015; được Hội đồng thi đua Khối đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua hạng Nhì; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ và 2 cá nhân, vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị…

Đây chính là thành quả tiêu biểu, tô đẹp thêm truyền thống của đơn vị và là nhân tố để tạo nên tập thể BIDV ngày càng lớn mạnh toàn diện, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh. Đó cũng chính là tiền đề để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ ngày càng đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực, tạo động lực cho sự phát triển bền vững và hội nhập của BIDV Cà Mau trong những năm tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn