Học viện Chính trị khu vực IV bàn giao Nhà tình nghĩa

Ngày 26/7, Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa tại ấp Tân Phú, xã Phú Tân, huyện Phú Tân.

Căn nhà cấp 4 với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Be, thương binh 3/4.

Trong đó, Học viện Chính trị khu vực IV, Trường Chính trị tỉnh vận động tài trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đại diện nhà tài trợ, chính quyền địa phương và gia đình ông Nguyễn Văn Be trong ngày bàn giao nhà.

Tại lễ bàn giao, Nhà giáo ưu tú, TS. Huỳnh Thanh Quang, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV, chia sẻ: Những nỗi đau, mất mát để lại sau chiến tranh cho gia đình chính sách, người có công là rất lớn, khó gì có thể bù đắp được. Với việc làm hôm nay, chúng cháu mong muốn góp chút công sức, tấm lòng để chia sẻ, động viên tinh thần, giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Be xúc động chia sẻ: “Thời chiến tranh, chỉ biết chiến đấu hết mình bảo vệ tấc đất quê hương, chứ không nghĩ có ngày được Đảng, Nhà nước quan tâm và có chính sách ưu đãi như hiện nay. Nay được vậy, tuổi già cảm thấy ấm lòng, sống vui bên con cháu và hứa sẽ tiếp tục làm những việc có ích cho địa phương, xã hội trong khả năng có thể”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn