Hơn 13 năm, một dự án… hoang vu

Khởi động từ cách đây trên 13 năm, Khu đô thị thương mại và du lịch nhà vườn Hoàng Tâm (tại ấp Bà Điều và Bào Sơn, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau), đã không được như kỳ vọng. Đường xuống cấp, nhà ẩm thấp, ngập nước, cỏ mọc um tùm tứ phía… Những ngày mưa, khung cảnh nơi đây vốn đã ảm đạm càng thêm hoang vắng.

Nhiều hộ đã bán nhà ra đi và sẽ còn rất nhiều người tiếp tục ra đi, vì không thể tiếp tục chịu đựng nổi khi điều kiện sinh hoạt và chất lượng cuộc sống nơi đây đã xuống đến mức thấp nhất, ở một khu đô thị.

Đã nhiều lần gia hạn, cam kết hoàn thiện hạ tầng với chính quyền và ngành quản lý, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn khất hứa, triển khai dự án theo hình thức đối phó.

Những “dòng sông” biết nói trong Khu đô thị thương mại và du lịch nhà vườn Hoàng Tâm.

Điều mà dư luận đang đặt ra là vì sao chủ đầu tư dự án này là ông Nguyễn Hoàng Tâm chưa hoàn thiện hạ tầng để giao về cho địa phương quản lý, biểu hiện năng lực đầu tư yếu kém, có dấu hiệu “bỏ” dự án, nhưng ngành chuyên môn và chính quyền vẫn tiếp tục giao các dự án khác.

Và trên thực tế, các dự án tiếp theo do ông Tâm thực hiện cái thì không mang lại hiệu quả, cái thì không thực hiện đúng cam kết…

Đã đến lúc cần có hình thức xử lý mạnh tay và dứt điểm đối với chủ đầu tư Khu đô thị thương mại và du lịch nhà vườn Hoàng Tâm; không thể để người mua nhà vào ở tại đây tiếp tục phải chịu nhiều thiệt thòi và kéo dài chưa có hồi kết, làm giảm chất lượng cuộc sống và mỹ quan, kiến trúc đô thị của thành phố.

Thực hiện không đúng chủ trương của tỉnh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý đất đai, rất mong có sự vào cuộc của ngành chức năng và cơ quan chuyên ngành.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn