Hơn 600 ca mắc sốt xuất huyết

Theo thống kê, trong những tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh có hơn 600 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 66 ca nặng. khi thời tiết đang bước vào thời điểm giao mùa, đây là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh bùng phát nếu không có các biện pháp phòng ngừa phù hợp, thiết thực.

Người dân cần chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng những việc làm thiết thực ngay tại gia đình.

Trong đó huyện Trần Văn Thời là địa phương có tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến khá phức tạp, chiếm gần một nửa số ca sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Theo sở Y tế, qua kiểm tra thực tế cho thấy, đã qua công tác phòng, chống dịch tại địa phương này còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt là ý thức người dân về vấn đề này chưa cao, chưa nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch đối với sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Đơn cử như dụng cụ chứa nước ở nhiều hộ gia đình đa số không nắp đậy, việc thả cá tại hộ gia đình rất ít, vệ sinh môi trường còn rất kém.

Đây là điều kiện thuận lợi để muỗi và lăng quăng sinh sản và phát triển...

Bên cạnh đó, tại một số điểm trường, việc nuôi cá bảy màu tuy có thực hiện nhưng số lượng không nhiều, chưa đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch.

Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND Cà Mau vừa có công văn yêu cầu các ngành, các địa phương tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống bệnh trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến việc tổ chức các chiến dịch huy động người dân tự diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết và Zaka.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn