Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017: Vì môi trường nông thôn bền vững

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, các đoàn thể xã Tân Lộc (huyện Thới Bình) thường xuyên ra quân quét dọn, vệ sinh các trục lộ chính.

Hội viên, đoàn viên sôi nổi thực hiện phong trào phát quang bụi rậm, trồng hàng rào cây xanh, vệ sinh quanh nhà, thu gom rác ở khu dân cư; học sinh được nhà trường giáo dục ý thức bảo vệ môi trường; rồi rác thải, phế liệu được người dân tận dụng làm phân bón, tự chế đồ chơi, tích lũy quỹ tiết kiệm... Những việc làm ấy đã từ lâu lan tỏa sâu rộng, được đông đảo người dân Cà Mau đồng tình hưởng ứng, góp phần tạo nên môi trường sống xanh - sạch - đẹp, văn minh.

Hoạt động hàng tuần thu gom rác trước sân trường của học sinh Trường Tiểu học A thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình).

UBND xã Phú Hưng (huyện Cái Nước) tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quang, bảo vệ môi trường.

Tận dụng những vỏ hộp sữa, chai nhựa, hộp giấy... các cô ở Trường Mầm non Lợi An (huyện Trần Văn Thời) tạo ra những món đồ chơi bắt mắt, từ đó giáo dục ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường cho trẻ.

Đó là cách làm thiết thực mà Cà Mau đã, đang và sẽ cùng cả nước và các quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn. Năm nay, chủ đề của Chiến dịch là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải ở khu vực nông thôn. Tỉnh xác định vai trò của Mặt trận và các đoàn thể làm nòng cốt, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, tập trung giải quyết triệt để những điểm nóng về ô nhiễm môi trường, lên án các hành vi phá hoại tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, cộng đồng, người dân tham gia xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn