Kết nối lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp

Những năm qua, tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong tỉnh hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tiếp tục thực hiện điều này, tới đây, Cà Mau sẽ tạo nhiều điểm kết nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp để những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh nhanh chóng được tháo gỡ.

Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ nhiệm kỳ mới là những người nhiều tâm huyết và nhiệt thành với công tác Hội.

Tiên phong là hoạt động khai trương quán cà phê Doanh nhân vừa được tổ chức. Đi vào hoạt động, quán sẽ là nơi để các doanh nghiệp gặp gỡ, tìm cơ hội làm ăn cũng như phản ánh những khó khăn, vướng mắc đến UBND tỉnh, các cơ quan quản lý nhà nước khác. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ cử thư ký ở tại quán mỗi ngày tiếp nhận những thắc mắc, yêu cầu của doanh nghiệp, từ đó sẽ tổng hợp gửi về UBND tỉnh, các sở, ngành. Những thắc mắc, khó khăn đó sẽ được đại diện các cơ quan nhà nước liên quan giải đáp tại quán vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

Song song đó, Cà Mau thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng chính quyền thân thiện, hành động gắn kết với doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nhân, doanh nghiệp làm ăn phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay (13/10), tỉnh sẽ tổ chức tọa đàm đối thoại với các doanh nhân, doanh nghiệp, dự kiến diễn ra vào chiều 12/10; đến ngày 13/10 sẽ tạo điều kiện cho khai trương Cà phê Khởi nghiệp và tối đó là chương trình “Đêm hội doanh nhân”. Với các hoạt động này, tỉnh mong muốn tạo sự gắn kết giữa chính quyền với các doanh nhân, doanh nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, những hoạt động chính của chương trình năm nay gồm: Lễ khai trương Cà phê Vườn doanh nhân; tuyên dương doanh nhân tiêu biểu năm 2016; trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, vượt khó học giỏi. Cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật độc đáo. Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, ông Võ Thanh Tuấn: “Chương trình năm nay có nhiều nét mới, mục đích chính nhằm tôn vinh và khích lệ kịp thời những doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh; kết nối lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp; tạo sự gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau; tạo điều kiện, cơ hội phát triển cho sinh viên khởi nghiệp; những cá nhân có ý tưởng kinh doanh…”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn