Khắc phục hậu quả sau vụ cháy tại Sông Đốc

Vụ cháy xảy ra tại Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, vào khoảng 2 giờ sáng 7/5, đã thiêu rụi 4 căn nhà của người dân. Hiện chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp người dân đang khắc phục hậu quả.

Mỗi hộ bị thiệt hại được hỗ trợ ban đầu 4 triệu đồng.

“Vào thời điểm phát cháy, người dân đang ngủ. Nghe tiếng hét lớn, tôi chạy ra thì ngọn lửa đã cháy lớn”, ông Huỳnh Thanh Quang, một người dân trong khu vực cho biết.

Cũng theo ông Quang, khi ông đến nơi thì lực lượng của Đồn Biên phòng Sông Đốc đã có mặt, sau đó là lực lượng quân sự địa phương. Nhờ vậy công tác chữa cháy được triển khai nhanh chóng; nếu không đám cháy sẽ lan sang nhiều nhà khác, thiệt hại sẽ rất lớn.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc giúp người dân khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Khu vực xảy ra cháy có nhà ở liền kề, đông đúc, tập trung buôn bán. Nguy hiểm hơn, bên cạnh kho hàng nhà ông Quách Chiến Dân là trụ điện có hai bình hạ thế. Nếu không khống chế đám cháy kịp thời, sẽ có nguy cơ gây nổ lớn.

Lãnh đạo địa phương đã kịp thời thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại và động viên các lực lượng tham gia chữa cháy, giúp dân khắc phục hậu quả.

Hiện trường vụ cháy.

UBND huyện hỗ trợ ban đầu mỗi hộ bị thiệt hại 3 triệu đồng, UBND thị trấn Sông Đốc hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Theo ông Dân, chủ nhà kho, nơi nhiều người dân cho là điểm phát cháy: “Trong kho chủ yếu là hàng nhựa, ban đêm khóa cửa không có người trông coi. Thiệt hại về hàng hóa khoảng 300 triệu đồng, căn nhà kho khoảng 400 triệu đồng”.

Hiện nguyên nhân gây cháy đang tiếp tục được điều tra. Tuy nhiên, theo nhiều người dân tại đây, đám cháy có thể do chập điện từ kho hàng nhà ông Dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn