Khắp nơi sôi nổi hướng về ngày hội lớn

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, nhằm góp phần xây dựng, củng cố bộ máy nhà nước và chính quyền địa phương thực sự vững mạnh về mọi mặt. Vì thế, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đang tập trung cao cho công tác chuẩn bị, nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong không khí thi đua thực hiện nghị quyết năm và nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhân dân trong tỉnh đang mong đợi và hướng về ngày hội non sông.

Cờ hoa, băng-rôn, biểu ngữ tuyên truyền… đem đến không khí phấn khởi trong toàn dân hướng về ngày bầu cử.

Trên các con đường từ thành thị đến nông thôn đã được trang trí cờ hoa, băng-rôn, biểu ngữ hướng về ngày bầu cử. Khắp các địa phương đang tràn ngập không khí phấn khởi, các cấp, các ngành và nhân dân tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội lớn. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện U Minh, ông Lê Thanh Triều: Tổng số đại biểu HĐND cấp huyện được bầu là 32 đại biểu, tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 236 đại biểu. Để đạt được kết quả như mong muốn, Ban Bầu cử huyện đã chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng. Đông đảo nhân dân huyện đang phấn khởi hướng đến ngày bầu cử.

Cùng với việc triển khai, tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các địa phương tập trung lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo tập trung, thống nhất, đúng quy trình và luật định.

Đối với xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân, năm 2016 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là nỗ lực về đích Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Vì thế các phong trào thi đua được thực hiện song song với mục tiêu nông thôn mới, vừa chào mừng ngày hội non sông sắp tới vừa thúc đẩy khởi sắc diện mạo. Phú Mỹ phấn đấu trong năm nay thực hiện đạt các tiêu chí về giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, hệ thống chính trị vững mạnh, đến cuối năm hoàn thành 18/18 tiêu chí (không xây dựng tiêu chí chợ). Chủ tịch UBND xã, ông Trần Quốc Tuấn: Theo ấn định, số lượng đại biểu HĐND xã là 28 người trong tổng số 60 người được giới thiệu ứng cử. Đến ngày 1/4, địa phương hoàn thành hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã đúng quy định. Hiện xã tiếp tục theo dõi diễn biến về công tác dân sự những người ứng cử, chuẩn bị mọi điều kiện để hiệp thương lần thứ ba; tiến hành lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri đúng quy định chậm nhất vào ngày 12/4.

Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, chặt chẽ, cấp ủy các cấp luôn coi trọng và phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ cơ sở, từ đó đã góp phần triển khai tốt các bước của cuộc bầu cử tại địa phương. Nhất là công tác chuẩn bị nhân sự, tổ chức các hội nghị hiệp thương, công tác tuyên truyền, vận động và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đều được lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, minh bạch và dân chủ. Bí thư Chi bộ ấp Cơi 4 (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời), ông Trần Quốc Phương: “Mặc dù bận rộn với công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, nhất là đối phó với hạn hán kéo dài, song Chi bộ luôn khẩn trương thực hiện các quy trình hướng dẫn bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là phát động rộng rãi trong đoàn viên, hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết vượt qua khó khăn của thiên tai, tích cực thực hiện các phong trào ở địa phương, xây dựng gia đình văn hóa, xóm ấp văn minh...”.

Mỗi người mỗi việc cùng nhau nỗ lực hoàn thành đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, để ngày hội lớn càng củng cố thêm niềm tin trong dân đối với hệ thống chính trị các cấp. Chị Nguyễn Thúy Diễm (ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) phấn khởi: “Qua các cuộc họp của Chi hội Phụ nữ, mỗi chị em luôn tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân hiểu được mục đích của cuộc bầu cử sắp tới, đó là chọn người đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của người dân. Vậy nên, cử tri phải đích thân cầm lá phiếu, công tâm chọn những người có đức, có trình độ, xứng đáng đại diện cho nhân dân. Đối với cá nhân là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc, với hơn 20 hội viên trong ấp, tôi tiếp tục vận động chị em hùn vốn, gây quỹ, tương trợ nhau cùng phát triển kinh tế, đóng góp vào chương trình an sinh xã hội địa phương, thể hiện tấm lòng trước ngày trọng đại của quê hương, đất nước”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn