Khoảng 40% tai nạn giao thông liên quan đến bia, rượu

Sáng nay 28/10, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2016 cho cán bộ, chiến sĩ hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cán bộ chiến sĩ công an hoạt động trên lĩnh vực giao thông trên địa bàn tỉnh tham gia lớp tập huấn.

Hiện nay, một trong những vấn đề diễn ra khá phổ biến rất cần được quan tâm đúng mức là tai nạn giao thông (TNGT)có liên quan đến bia, rượu. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, TNGT liên quan đến bia, rượu chiếm tỷ lệ khoảng 40% tổng số vụ TNGT đường bộ. Đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán, có thời điểm lên đến trên 80%.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đại tá Vũ Quý Phi, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Phó Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho rằng: Hiện nay mặc dù hạ tầng giao thông đường bộ không ngừng phát triển nhưng chưa thật sự theo kịp với sự gia tăng của phương tiện xe cơ giới. TNGT đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là TNGT liên quan đến bia, rượu.

Việc kiềm chế TNGT xuất phát từ nguyên nhân này đã được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm trong tình hình hiện nay. Để hoàn thành được nhiệm vụ, đòi hỏi công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm phải được đưa lên hàng đầu. Việc tuần tra, kiểm soát phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục.

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ chiến sĩ hoạt động trên lĩnh vực giao thông tỉnh sẽ được tiếp cận những nội dung quan trọng liên quan đến các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm áp dụng theo kinh nghiệm quốc tế, hướng dẫn máy đo nồng độ cồn ALCOLIZER...


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn