“Không để phụ nữ nào ở lại phía sau”

Nhằm phát huy hơn nữa vai trò phụ nữ trong tình hình mới, chiều 4/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức Tọa đàm Nữ đại biểu dân cử, vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, với thông điệp “Không để phụ nữ nào ở lại phía sau”.

Vị thế chị em phụ nữ ngày càng được khẳng định.

Những năm qua, vị thế của phụ nữ trên các lĩnh vực được nâng lên, trong gia đình và xã hội, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý, tham gia cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng tăng. Bình đẳng giữa nam và nữ ngày càng được cải thiện.

Hiện, toàn tỉnh có hơn 500 công chức nữ và hơn 11.000 viên chức nữ. Để thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới đến năm 2020, cán bộ công chức, viên chức nữ được quan tâm đào tạo nâng cao trình độ về mọi mặt, thu hẹp khoảng cách giới và nâng vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.

Công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình luôn được quan tâm với nhiều hoạt động cụ thể. Đến nay, đã thành lập gần 300 câu lạc bộ phụ nữ: Câu lạc bộ những bà mẹ nuôi, dạy con tốt; Câu lạc bộ tứ đức, xây dựng “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng”. Tích cực nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, củng cố, nâng cao kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Tư vấn cho chị em, nhất là nhóm phụ nữ yếu thế, phụ nữ và trẻ em gái bị xâm hại, bị bạo hành.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận và thảo luận về giải pháp phát huy tốt vai trò nữ đại biểu dân cử, giải pháp tăng tỷ lệ nữ tham gia đại biểu dân cử, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Qua đó có những đề xuất giúp phát huy vai trò phụ nữ, nâng cao quyền lợi của phụ nữ; để phụ nữ có thể tự tin vươn lên, tự chủ trong cuộc sống gia đình, khắc phục dần tư tưởng trọng nam khinh nữ, vươn lên khẳng định mình trong cuộc sống và ngoài xã hội.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn