Không đồng bộ giữa cầu và đường

Tại cầu Cơi 5 nối liền hai xã Trần Hợi và Khánh Bình Tây (huyện Trần Văn Thời), sự không đồng bộ giữa cầu và đường đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh doanh của người dân trong khu vực.

Vào mùa hạn này, giao thông bằng đường thủy bị tê liệt, các tiểu thương và người dân chỉ còn cách duy nhất là vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm bằng đường bộ.

Cầu Cơi 5 có thiết kế nhỏ hơn bề ngang mặt đường nhựa vào trung tâm xã Khánh Bình Tây, ảnh hưởng đến việc thông thương hàng hóa của người dân.

Hơn 3 tháng qua, các tiểu thương khu vực xã Khánh Bình Tây phải tốn thêm một khoản “phí” không đáng có để vận chuyển hàng phục vụ kinh doanh. Nguyên nhân là do cầu Cơi 5 có chiều ngang nhỏ hơn rất nhiều so với tuyến lộ nhựa đi vào trung tâm xã. Cầu bề ngang khoảng 3m nhưng đường lại có bề rộng mặt đường hơn 5m. Nhiều tiểu thương phải tốn thêm phí trung chuyển vì phương tiện tải không thể qua cầu.

Trong một buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trần Văn Thời, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình yêu cầu địa phương nhanh chóng kiểm tra, khắc phục việc không đồng bộ giữa cầu và đường tại khu vực này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thông thương hàng hóa.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn