Không xảy ra tai nạn giao thông dịp lễ Giỗ Tổ

Thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) tỉnh, trong các ngày nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ vừa qua, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông; chỉ có 2 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 5 người.

Chủ động tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý những hành vi vi phạm về an toàn giao thông.

Để đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, Ban ATGT tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự ATGT trên phương tiện thông tin đại chúng, cảnh báo nguy cơ gây mất ATGT; phổ biến các phương pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, đặc biệt là đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy. Khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân; đặc biệt là đối với những chuyến đi có cự ly dài trên những tuyến đường nội tỉnh, liên tỉnh, có lưu lượng giao thông cao.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự giao thông, trong đó chú trọng đến các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra điều kiện ATGT tại các bến xe, bến tàu trước khi phương tiện xuất bến. Tập trung kiểm soát hoạt động vận tải hành khách bằng ôtô, nhất là những tuyến đường dài.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn