Koica - Hàn Quốc giúp trên 10 ngàn phụ nữ, trẻ em thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu

Chiều 10/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với đoàn Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Cứu trợ trẻ em Việt Nam về kết quả sau 3 tháng triển khai Dự án “Tăng cường khả năng ứng phó thiên tai của cộng đồng ven biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thông qua quản lý rủi ro thiên tai, nước sạch và môi trường hiệu quả”.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Cà Mau làm việc với đoàn Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và tổ chức cứu trợ trẻ em Việt Nam về kết quả sau 3 tháng triển khai dự án.

Được triển khai từ tháng 6/2017 đến nay tại 4 xã, gồm: Lâm Hải (huyện Năm Căn); Tân Ân Tây, Tam Giang Tây, Viên An (huyện Ngọc Hiển), với kinh phí trên 6 tỷ đồng, do KOICA tài trợ, với khoảng trên 10 ngàn người được hưởng lợi trực tiếp (trong đó có đối tượng trẻ em) và trên 46 ngàn người hưởng lợi gián tiếp thông qua tài liệu, chiến dịch truyền thông và thiết bị cảnh báo sớm.

Trong 3 tháng triển khai, Dự án tập trung tập huấn kiến thức quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho các Trưởng ấp và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, các trường học của 4 xã trên; hướng dẫn dạy bơi cơ bản cho giáo viên; tham quan mô hình bể bơi di động; nhà vệ sinh an toàn chống lũ và hệ thống lưu trữ nước mưa; kỹ năng truyền thông mô hình xử lý rác hữu cơ và ủ phân compost cho Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và trưởng ấp.

Đồng thời đã cấp 250 thùng nhựa ủ rác hữu cơ cho hộ gia đình; tặng 170 hệ thống lưu trữ nước mưa và 170 nhà vệ sinh tự hoại bằng nhựa cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn có trẻ em; giúp cho 2.000 trẻ em được học bơi đúng kỹ thuật…

Mục tiêu của Dự án nhằm tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng tại tỉnh Cà Mau thông qua việc quản lý hiệu quả tài nguyên nước, vệ sinh môi trường và bảo vệ môi trường trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu. Thông qua Dự án giúp chính quyền địa phương và nhà trường học, học sinh tại các xã triển khai dự án được nâng cao năng lực về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.

Giúp người dân tiếp cận tốt hơn với nước sạch và vệ sinh môi trường, trang bị những kiến thức nhất định ứng phó với thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn