Lan tỏa niềm tin trước ngày bầu cử

Ghi nhận tại các các địa phương trong tỉnh, bà con cử tri khắp nơi đều náo nức mong chờ đến ngày được thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm, chọn lựa những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Các hình thức tuyên truyền cho ngày bầu cử được đẩy mạnh, sao cho mọi cử tri hiểu rõ và thể hiện nghĩa vụ, quyền lợi của mình.

Với gia đình ông Nguyễn Văn Mỹ (ấp Kinh Tư, xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước), mỗi kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp càng nhân lên niềm tin với cấp ủy, chính quyền địa phương. Ở tuổi 67, ông Mỹ nhiều lần tham gia làm tổ trưởng, tổ phó, rồi là người giám sát bầu cử, đó là lý do để ông mạnh dạn nhìn nhận cuộc bầu cử kỳ này: “Tôi thấy công tác chuẩn bị rất chu đáo, đầy đủ, có sự chỉ đạo và lãnh đạo sâu sát của địa phương. Công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân được triển khai sâu rộng, qua đó mọi người thấy rõ được trách nhiệm, quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi tham gia bầu những người xứng đáng đại diện cho nhân dân. Tôi rất phấn khởi với những điểm mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2015 sửa đổi, mang giá trị thực tiễn nên nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao trong dân. Đợt bầu cử này, gia đình tôi góp sức với 9 lá phiếu, mọi người đều nôn nao chờ niêm yết danh sách ứng cử viên, để tự mình đến tận nơi, nghiên cứu chọn người gửi... phiếu”.

Cùng hướng về ngày bầu cử với niềm tin, kỳ vọng, chị Trần Thị Sương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Ấp 18, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, chia sẻ: “Ngày hội lớn của toàn dân 5 năm mới có một lần. Tôi và bà con nơi đây luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước, quyết làm tròn trách nhiệm của công dân, gương mẫu trong lao động, sản xuất hướng đến ngày bầu cử. Tuy đời sống của hội viên, phụ nữ của ấp chưa mấy khấm khá, nhưng không vì thế mà xao nhãng trách nhiệm với quê hương. Qua các cuộc họp lệ, tôi lồng ghép tuyên truyền, vận động chị em về ý nghĩa của cuộc bầu cử lần này. Đặc biệt là nắm vững các tiêu chuẩn về lựa chọn đại biểu để có cái nhìn chân thực và khách quan, chọn bầu những người đủ đức, tài cống hiến cho đất nước”.

Hiện các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri; các địa điểm bỏ phiếu phần lớn được bố trí tại trường học, cơ quan, trụ sở văn hóa...

Một điểm chung được đông đảo bà con cử tri nhìn nhận từ thực tiễn, đó là trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của HĐND các cấp được nâng chất, nhất là qua các đợt tiếp xúc cử tri, hơn 80% ý kiến cử tri đặt ra được giải trình thỏa đáng, được các cấp có thẩm quyền giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Đây là nền tảng quan trọng để đến nay công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được các địa phương tiến hành thuận lợi, đúng quy định. Trong không khí phấn khởi, nô nức đón chờ ngày hội trọng đại của toàn dân, anh Nguyễn Chí Thành, Phó Bí thư Phường đoàn Phường 5 - TP. Cà Mau, chia sẻ: “Tuổi trẻ Phường 5 đã tích cực tham gia cùng địa phương chuẩn bị công tác bầu cử, đồng thời là tuyên truyền viên tích cực vận động cử tri thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ. Là cán bộ Đoàn, tôi thực sự trông đợi vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND có thêm nhiều đại biểu trẻ tuổi. Bởi tôi tin tưởng rằng, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, các đại biểu sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển đi lên của tỉnh nhà, của đất nước”.

Hiện các xã, phường, thị trấn đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri. Các địa điểm bỏ phiếu - phần lớn được bố trí tại trường học, cơ quan, trụ sở văn hóa... được chuẩn bị tươm tất, nghiêm túc, để cử tri kiểm tra, theo dõi và thực hiện việc bầu cử dễ dàng, thuận lợi.

Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đang đến gần, càng nhân lên sự kỳ vọng của cử tri vào các ứng cử viên, đó là cần thường xuyên gần gũi với dân, sâu sát với dân, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chuyển tải ý kiến của dân đến HĐND các cấp và Quốc hội để có những chủ trương, chính sách, giải pháp kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân, xứng đáng là người đại biểu của dân.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn