Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, huyện Phú Tân là một trong những địa phương làm tốt các hoạt động từ thiện - nhân đạo - xã hội, trong đó phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) được triển khai có hiệu quả, phát triển rộng khắp với sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Hiện nay, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức và lao động nữ tham gia hiến máu ngày càng đông.

Xác định ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào HMTN, Ban Chỉ đạo công tác vận động HMTN huyện xây dựng, triển khai kế hoạch vận động và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thực hiện. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu… Bên cạnh đó, chú trọng công tác khen thưởng, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt công tác HMTN và người có nhiều lần hiến máu, vừa để tôn vinh nghĩa cử cao đẹp vừa vận động nhân dân tham gia. Từ đó, nhận thức của người dân về phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng được nâng lên. Anh Phan Bình Đẳng, công tác Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, chia sẻ: “Tôi đã tham gia hiến máu được 6 lần. Cứu những người bệnh đang ngày đêm trông chờ những giọt máu mạnh khỏe là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là với những người trẻ tuổi như tôi”.

Làm thủ tục để hiến máu.

Với sự chung tay góp sức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt sự tham gia hưởng ứng tích cực của lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, số người tham gia đăng ký hiến máu ngày càng nhiều. Điều đáng ghi nhận là phong trào HMTN của huyện qua các năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, số lượng máu không ngừng tăng lên. Riêng hơn 2 năm qua, đã có gần 800 đơn vị máu được hiến. Ông Trịnh Tôn Nám, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện: “Là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo HMTN huyện, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ đã xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu cụ thể để vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia HMTN; phối hợp tốt với các ban, ngành, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động, để cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu được ý nghĩa, mục đích cao cả của việc hiến máu nhân đạo. Từ đó, phong trào được lan tỏa, đông đảo quần chúng, hội viên và nhân dân tham gia”.

Hiến máu nhân đạo là việc làm hết sức ý nghĩa và không có hại cho sức khỏe nếu thực hiện đúng quy trình. Nhưng điều quan trọng là để hoạt động này trở thành thường xuyên, cần sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức, trách nhiệm của từng cá nhân với cộng đồng. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hy vọng rằng, phong trào HMTN ở huyện Phú Tân ngày càng nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng, để sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn