Lan tỏa ý thức bảo vệ trẻ từ chiếc mũ bảo hiểm

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông bền vững, tại Cà Mau, bằng nhiều giải pháp tích cực, ý thức người tham gia ngày càng được cải thiện. Biểu hiện rõ nét là việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Ngày nay, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội đã nhận thức được tầm quan trọng của việc thường xuyên đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông. Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ khi tham gia giao thông chính là hành động thể hiện tình yêu thương, gìn giữ trọn vẹn ước mơ tương lai cho con em và xây dựng một xã hội an toàn, thân thiện, văn minh.

Nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ được lắp đặt tại các cổng trường trên địa bàn tỉnh. Ảnh chụp tại Trường Tiểu học Hùng Vương (Phường 5, TP. Cà Mau).Nhiều khẩu hiệu tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ được lắp đặt tại các cổng trường trên địa bàn tỉnh. Ảnh chụp tại Trường Tiểu học Hùng Vương (Phường 5, TP. Cà Mau).Mũ bảo hiểm đồng hành trên mỗi cung đường.Mũ bảo hiểm đồng hành trên mỗi cung đường.Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, hàng chục ngàn chiếc mũ bảo hiểm chất lượng đã được trao đến tay các em học sinh lớp 1. Những chiếc mũ bảo hiểm này nằm trong chương trình tặng mũ bảo hiểm mang tên “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện. Đây cũng là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn tại Việt Nam, giúp nâng cao hơn nữa tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm.Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, hàng chục ngàn chiếc mũ bảo hiểm chất lượng đã được trao đến tay các em học sinh lớp 1. Những chiếc mũ bảo hiểm này nằm trong chương trình tặng mũ bảo hiểm mang tên “Giữ trọn ước mơ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện. Đây cũng là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn tại Việt Nam, giúp nâng cao hơn nữa tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm.Không chỉ được tặng mũ bảo hiểm, các em cũng đã được trang bị nhiều kiến thức hữu ích trong việc làm quen và sử dụng đúng cách!Không chỉ được tặng mũ bảo hiểm, các em cũng đã được trang bị nhiều kiến thức hữu ích trong việc làm quen và sử dụng đúng cách!Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ khi tham gia giao thông, chính là hành động thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của người lớn.Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ khi tham gia giao thông, chính là hành động thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của người lớn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn