“Lắng nghe, thấu hiểu, gắn kết, sẻ chia”

Với phương châm này, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cũng như trở thành địa chỉ tin cậy kết nối nhiều nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân quan tâm công tác từ thiện nhằm giúp đỡ, chia sẻ, động viên các bệnh nhân nghèo sớm vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Những phần cháo dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho trẻ nhỏ. Những phần cháo dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho trẻ nhỏ.

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh tuy chỉ mới chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2018 đến nay, nhưng thực sự đã cho thấy được hiệu quả đáng ghi nhận.

Phòng có 9 nhân viên thuộc 5 tổ: Thông tin và Truyền thông, Công đoàn, Chăm sóc khách hàng, Hỗ trợ người bệnh, Vận động và tiếp nhận tài trợ, cùng 32 cộng tác viên từ các phòng, khoa của bệnh viện. Từ khi thành lập đến nay, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức: Phối hợp với các tổ chức, cá nhân phát cơm, cháo từ thiện vào ngày thứ Năm hàng tuần với tên gọi “Thứ Năm sẻ chia”, đã có trên 1.000 suất ăn hỗ trợ cho người bệnh nội trú; chương trình “Giáng sinh hồng ở Bệnh viện Sản - Nhi” vào dịp Giáng sinh 2018, với hơn 100 suất quà cùng sữa, bánh kẹo, đồ chơi tặng các trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện; “Ngày thế giới vì trẻ sinh non” vào ngày 17/11/2018, với hơn 40 suất quà tặng các trẻ được chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo tại Khoa Sơ sinh. Đặc biệt, chương trình “Họp mặt giao lưu, gây quỹ Kết nối yêu thương” hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền thu được hơn 80 triệu đồng; chương trình “Khám sàng lọc tim miễn phí”, phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau khám cho 526 người bệnh, hỗ trợ mổ tim cho 30 bệnh nhân với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Phòng còn hỗ trợ 16 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 147 triệu đồng. Như trường hợp chị G. (Ấp 9, xã Khánh Thuận, huyện U Minh). Gia đình thuộc diện khó khăn, vợ chồng chị không đất canh tác, phải ở nhà thuê, thu nhập ít ỏi hằng ngày từ nghề thu mua phế liệu. Chị Giang ở nhà nội trợ và chăm con, 4 đứa con đều không được đến trường. Lúc chị đang mang thai đứa con thứ 5, một lần bị cháy nhà, mất hết giấy tờ, kể cả thẻ Bảo hiểm y tế. Ngay thời điểm đó, chị nhập viện sinh vì bị suy thai cấp, hầu như không có tiền đóng viện phí.  Cảm thương hoàn cảnh của chị, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã vận động hỗ trợ, giúp chị an tâm điều trị và nuôi dưỡng bé mới sinh trong thời gian nằm viện…

Và còn nhiều hoàn cảnh bệnh nhi rất khó khăn, cấp thiết đã được hỗ trợ. Khi vượt qua giai đoạn nguy khó, nhiều người bày tỏ sự cảm kích, biết ơn đến các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Sản - Nhi giúp đỡ gia đình họ, qua những lá thư tay tri ân đầy cảm động.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn