Năm 2018, Cà Mau sẽ thành lập Hội Nữ doanh nhân

Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cũng như Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tại Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh” vì quê hương Cà Mau giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử trao hoa chúc mừng các nữ doanh nhân có nhiều đóng góp trong các hoạt động an sinh xã hội tỉnh nhà thời gian qua.

Theo đó, tỉnh Cà Mau hiện có hơn 4.300 doanh nghiệp đang hoạt động trong đó lực lượng nữ doanh nghiệp chiếm gần 50%.

Để xây dựng được Hội Nữ doanh nhân thì Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ lấy Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh làm hạt nhân. Bởi qua hơn 4 năm hoạt động đến nay, câu lạc bộ đã thực hiện được 28 chương trình “Sống yêu thương”, giúp đỡ 32 gia đình hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, câu lạc bộ còn phối hợp với Đài PT-TH Cà Mau và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Thị Mỹ Diệp cho biết: Tới đây, câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và khởi nghiệp cho những chị em có ý tưởng nhưng chưa có điều kiện thực hiện các ý tưởng của mình. Câu lạc bộ sẽ là cầu nối, giúp các ý tưởng của chị em thành hiện thực.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn