Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào Hoa

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Triệu Quang Lợi vừa có buổi làm việc với Hội Tương tế người Hoa TP. Cà Mau. Cùng tham dự có ông Trần Chánh Quang, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện sở, ngành liên quan.Trên địa bàn TP. Cà Mau, đồng bào dân tộc Hoa có 1.911 hộ, với 8.865 khẩu; tập trung nhiều nhất là ở Phường 2, chiếm 40% dân số toàn phường. Hội Tương tế người Hoa TP. Cà Mau thành lập năm 2004.

Thời gian qua, cộng đồng người Hoa ở TP. Cà Mau rất phấn khởi và tin tưởng vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước, nhất là định hướng chính sách đại đoàn kết dân tộc, lấy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân làm trọng tâm, đẩy mạnh giảm nghèo, khuyến khích làm giàu chính đáng.

Đặc biệt, đồng bào tích cực tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội, phát huy phong trào tương thân tương ái, đẩy mạnh công tác từ thiện, như: Xây dựng nhà đại đoàn kết, phát gạo, giúp người nghèo trị bệnh, tặng tập cho học sinh nghèo… với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tại buổi làm việc, thay mặt cộng đồng người Hoa đang sinh sống tại Cà Mau, đại diện Hội Tương tế người Hoa cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các cấp lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện để người Hoa sinh sống, yên tâm lao động sản xuất, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn đối với việc xây dựng trường học cho con em người Hoa; đề nghị tỉnh và thành phố công nhận các cơ sở thờ tự hoặc hội quán đạt chuẩn văn hóa.

Trưởng ban Dân tộc tỉnh Triệu Quang Lợi đánh giá cao những đóng góp của Hội Tương tế người Hoa TP. Cà Mau vào sự phát triển chung của tỉnh nhà, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Với những kiến nghị, khó khăn của Hội, Ban Dân tộc sẽ xem xét và tham mưu cấp trên để có hướng giải quyết kịp thời và hợp lý./.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn