Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển, đảo

Sáng 3/6, tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau tổ chức mít tinh hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016. Chủ đề của tuần lễ này trong năm nay là Vì một hành tinh xanh, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/6.

Sau lễ mít tinh, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu du lịch Đất Mũi.

Cà Mau có 3 mặt giáp biển, có bờ biển dài 254km, chiếm 7,8% chiều dài bờ biển cả nước. Trên biển có cụm đảo Hòn Khoai, đảo Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc.

Trong những năm qua, biển đảo đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế tỉnh trên nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề khác nhau: Khai thác, nuôi trồng hải sản, dầu khí, du lịch, công nghiệp cơ khí, chế biến và vận tải biển.

Với chủ đề Vì một hành tinh xanh, tuần lễ biển và hải đảo năm nay diễn ra với nhiều hoạt động: Thả cá giống tái tạo nguồn lợi tự nhiên, mít tinh hưởng ứng, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu vực ven biển, tuyên truyền tại các huyện, thành phố.

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, tầng lớp nhân dân, nhất là cộng đồng dân cư vùng ven biển, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược biển đến năm 2020, đưa Cà Mau là tỉnh phát triển mạnh về biển, như Chương trình hành động số 13 của Tỉnh ủy đề ra.

Sau lễ mít tinh, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu du lịch Đất Mũi. Tiếp tục hoạt động tuyên truyền đến nhân dân về ý thức giữ gìn bờ biển xanh - sạch - đẹp, cho phát triển kinh tế - du lịch.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn