Ngày 15/11, tổ chức lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Theo kế hoạch của Ban An toàn giao thông tỉnh, lễ Cầu siêu nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) diễn ra từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 15/11, tại chùa Phật Tổ (TP. Cà Mau). Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” năm nay, ngày Chủ nhật 15/11.

Cũng trong ngày này, Đài PT-TH Cà Mau, đài truyền thanh các huyện, TP. Cà Mau tổ chức một ngày phát thanh trực tiếp, phát các thông điệp về an toàn giao thông (ATGT), các bài viết, phóng sự phản ánh những nỗi đau, mất mát do TNGT gây ra đối với gia đình và xã hội; cảnh báo nguyên nhân gây TNGT để có biện pháp phòng tránh. Cùng với hoạt động trên, tỉnh sẽ đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan thông qua các pano, áp phích, băng rôn, tờ rơi… và tuyên truyền trực tiếp thông qua công tác xử lý vi phạm hành chính, tuyên truyền ở những nơi có nguy cơ xảy ra TNGT cao hoặc nơi thường xảy ra TNGT.

Hưởng ứng sự kiện này, bên cạnh việc tuyên truyền phòng tránh TNGT trong học sinh và sinh viên, tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học trong toàn tỉnh sẽ dành một phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT vào lễ chào cờ đầu tuần, sáng 9/11.

Thời gian qua, ngành chức năng tỉnh tích cực đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa giao thông trong học đường nhằm hình thành ý thức của các học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Ban ATGT tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị TNGT và có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ phù hợp đối với một số gia đình nạn nhân bị TNGT do người khác gây ra có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh: “Thông qua các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh TNGT và nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2015. Đồng thời, qua đây cũng nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, sẻ chia từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT”.

Theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh, 10 tháng năm 2015, trên địa bàn tỉnh xảy ra 55 vụ TNGT, làm chết 21 người, bị thương 72 người; tăng cả 3 mặt so với cùng kỳ (tăng 8 vụ, 4 người chết, 22 người bị thương).

Trong đó, TNGT đường bộ xảy ra 48 vụ, làm chết 17 người, bị thương 67 người; TNGT đường thủy 7 vụ, làm chết 4 người, bị thương 5 người.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn