Ngày Chủ nhật vì gia đình chính sách

Ngày 23/10, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau phối hợp cùng Phân xưởng Amonia thuộc Nhà máy Đạm Cà Mau, Huyện đoàn Đầm Dơi, Đoàn Phường 5, TP. Cà Mau và Xã đoàn Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội dành cho hộ gia đình chính sách.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình chính sách sửa chữa nhà.

Theo đó, lực lượng thanh niên của các đơn vị đã sửa chữa lại nhà, đắp bờ kè chống sạt lở ven sông, tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học… tại hộ bà Sơn Thị Bu, là vợ liệt sĩ, ở ấp Nhà Củ, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi.

Căn nhà bà Sơn Thị Bu nằm giữa bốn bề sông nước, được Nhà nước xây dựng vào năm 2012, nay đã xuống cấp; dù đã ngoài 80 tuổi nhưng hàng ngày bà vẫn phải vất vả nuôi 5 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi lớn. Đều được đi học, nhưng các cháu đến trường khó khăn, do thiếu phương tiện đi lại, nhà không có điện, không có nước ngọt để sinh hoạt, cuộc sống rất khó khăn vất vả.

Khi lực lượng đoàn viên về giúp đỡ gia đình bà, nhiều công trình đã được thực hiện: Tặng xe đạp cho các cháu, làm bờ kè chống sạt lở, sửa chữa nhà...
Đây là hoạt động ý nghĩa của đoàn viên, thanh niên các đơn vị; thể hiện tinh thần sẻ chia với cộng đồng.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn