Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn kết cộng đồng, xây dựng quê hương

Thường niên, vào những ngày đầu tháng 11, nhân dân nô nức bước vào Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm nay, chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015), 949 khu dân cư trong tỉnh tưng bừng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng cùng đoàn lãnh đạo tỉnh, địa phương đến dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Đất Sét, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân (ngày 11/11).

Thông qua thực tiễn, lãnh đạo các địa phương khẳng định: Vai trò của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được phát huy. Mặt trận và các tổ chức thành viên phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân, tạo đồng thuận từ các phong trào thi đua. Qua đó, đã khơi dậy sức mạnh và nguồn lực ở mỗi khu dân cư, nhà nhà xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần làm đổi thay diện mạo quê hương.

Trong Ngày hội, phần quan trọng nhất là công nhận, biểu dương các gia đình văn hóa, gia đình tiêu biểu để giới thiệu rộng rãi cho nhân dân học tập, noi theo, để cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng được nâng chất. Đến nay, toàn tỉnh có 63,67% gia đình đạt chuẩn văn hóa; 18,96% ấp, khóm đạt chuẩn văn hóa; 14/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trịnh Minh Thành tặng Bằng khen của MTTQ tỉnh cho các gia đình tiêu biểu tại ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Bà con nông thôn mong đợi, hào hứng đến tham dự Ngày hội.

Ngoài ý nghĩa ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Mặt trận, Ngày hội còn là chất keo gắn kết cộng đồng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy mỗi địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Qua ghi nhận tại một số khu dân cư, hầu như bà con đều mong đợi đến ngày hội, bởi đây không chỉ là dịp để gặp mặt hàng xóm láng giềng đầy đủ nhất, mà còn là dịp để trao đổi cách thức làm ăn, nuôi dạy con cái, những dự định phát triển của xóm ấp, với mục đích xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, tình làng nghĩa xóm được bền chặt.

Ngày hội gồm hai phần: Phần lễ và phần hội. Trước lễ, bà con được giao lưu, giải trí qua các trò chơi dân gian, tạo không khí phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Ảnh: Thi kéo co ở ấp Đất Sét, ngày 11/11.

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư hàng năm được quan tâm đổi mới về nội dung, hình thức, sao cho nổi bật được mục tiêu quan trọng là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước. Đồng thời khẳng định, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nhân dân mạnh dạn góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể. Vì thế ngày hội hàng năm được nhân dân mong đợi và đồng tình hưởng ứng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn