Nghĩa tình hoạt động tiếp sức đến trường

Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Cà Mau luôn quan tâm chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Trong đó, bên cạnh huy động mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, năm nào cũng vậy, trước thềm năm học mới, thì các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh và các tổ chức, cá nhân lại sôi nổi tổ chức hoạt động tiếp sức đến trường, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục hành trình tìm con chữ để đi đến tương lai tươi sáng.

Tuổi trẻ Cà Mau cũng ra sức vận động nhằm hỗ trợ các em đến trường bằng những phần quà, những suất học bổng.

Nhiều doanh nghiệp ủng hộ hoạt động tiếp sức đến trường. Ảnh: Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Cà Mau trao 10.000 quyển tập và hàng chục chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trong tỉnh, dịp đầu năm học 2017 - 2018.

Hiện toàn tỉnh có hàng ngàn trường hợp trẻ em cần giúp đỡ, hỗ trợ, trong đó không ít trẻ đang trong độ tuổi đến trường. Một năm học mới sắp bắt đầu… Đối với những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chắc chắn niềm vui tựu trường sẽ không được trọn vẹn như bao bạn bè cùng trang lứa, mà thay vào đó là nỗi lo về sự thiếu thốn vật chất, nỗi lo không được tiếp tục đến trường. Vì thế, hoạt động tiếp sức đến trường ở thời điểm này càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những phần quà trao đi, nhiều niềm vui được nhận lại với ý nghĩa tinh thần lớn lao, bởi con đường đến trường của các em phần nào bớt gian nan.

Bằng những việc làm cụ thể, các bạn trẻ đang thành lập các đội, nhóm, câu lạc bộ… tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến trẻ em vùng sâu, vùng xa. Ảnh: Câu lạc bộ “Nụ cười hồng” (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh) chuẩn bị sách giáo khoa để trao tặng cho học sinh nghèo vùng sâu.

Các tổ chức: Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Hội Cha mẹ học sinh… tranh thủ mọi nguồn lực để giúp các em học sinh nghèo thêm vững bước đến trường.

Con đường tìm chữ của trẻ em miền quê như rộng mở hơn, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của cộng đồng.

Niềm vui trẻ thơ trước thềm năm học khi có chiếc cặp mới.

Những ngày qua, các địa phương, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tích cực tìm kiếm, huy động nhiều nguồn lực để kịp thời mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho các em ngay trước khi năm học mới chính thức bắt đầu, với hy vọng sẽ góp phần tiếp thêm niềm tin và động lực cho các em thêm vững bước đến trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn