Người dân nông thôn còn thờ ơ với Luật Giao thông

Đã qua, trên địa bàn tỉnh, lộ giao thông nông thôn ngày càng phát triển, kèm theo đó là lưu lượng xe mô tô tăng đáng kể. Tuy nhiên, hiện trên nhiều tuyến đường nông thôn, tình trạng người dân không đội mũ bảo hiểm còn khá phổ biến. Điều này không chỉ đe dọa đến tính mạng mỗi người mà còn gây phản cảm, thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.Hàng năm, Ban An toàn giao thông tỉnh luôn phối hợp với các địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua các buổi sinh hoạt đoàn thể, các địa phương lồng ghép tuyên truyền về văn hóa giao thông.Tuy nhiên, do ý thức của người dân nói chung còn kém, nên việc chấp hành pháp luật giao thông vẫn theo kiểu đối phó. Khi tham gia giao thông thường có suy nghĩ “đường liền xã, chợ gần nhà” nên không cần phải đội mũ bảo hiểm, do vậy tình trạng này diễn ra khá phổ biến.

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông tỉnh, việc chấp hành đội mũ bảo hiểm của người dân tuy có nhiều chuyển biến nhưng xét tổng thể vẫn còn hạn chế, nhất là với thanh thiếu niên khu vực nông thôn. Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương cần phối hợp với lực lượng công an xã tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông ở các khu vực này. Đây cũng là một trong nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông năm 2017 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tình trạng không đội mũ bảo hiểm tại khu vực Ấp 3, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn