Người khéo làm công tác dân vận

Là người dân tộc Khmer, sinh ra và lớn lên ở ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, ông Danh Sơn là tấm gương sáng trong công tác dân vận.

Ông Danh Sơn nuôi dạy con cháu học tập tốt để nên người.

Thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời động viên người thân trong gia đình, bà con trong phum, sóc tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ông Danh Sơn còn là Tổ trưởng Tổ tự quản số 9, Trưởng ban quản trị salatel xã Nguyễn Việt Khái.

Ngoài dân vận khéo, ông Danh Sơn còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Hơn 10 năm làm công tác dân vận, người có uy tín Danh Sơn đã giúp nhiều hộ dân trong ấp có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chưa năm nào gia đình nằm trong diện hộ nghèo, đó là nhờ ông mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Không chỉ vậy, ông Danh Sơn còn phổ biến kinh nghiệm làm ăn cho bà con trong ấp, nơi có 85 hộ dân tộc Khmer sinh sống. Kết quả là nhiều hộ đã thoát nghèo, mua sắm được nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình…

Chăn nuôi giúp gia đình ông tăng thu nhập.

Ông Danh Sơn (thứ hai từ phải sang) thường xuyên gặp gỡ, trao đổi để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con ở địa phương.

Ông Danh Sơn còn đặc biệt khéo léo trong công tác dân vận. Thông qua các buổi họp tại trụ sở văn hóa ấp, ông đã tuyên truyền, động viên bà con tự giác từ bỏ các hủ tục lạc hậu, thực hiện nếp sống mới, góp phần xây dựng phum, sóc văn hóa, ấp văn minh, trật tự…

Ông Sơn xứng đáng là tấm gương cho bà con Khmer trong phum, sóc và con cháu noi theo, ông được UBND tỉnh tặng bằng khen và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển dân tộc và phong trào thi đua yêu nước, tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ I/2009 và thứ II/2014.

Những người có uy tín trong đồng bào dân tộc như ông Sơn là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần làm cho kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển, đời sống của bà con nhân dân từng bước được nâng lên, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn