Nguy cơ mất đường nông thôn vì sạt lở

Tuyến đường từ xã nông thôn mới Tân Dân đến xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi) sạt lở nghiêm trọng, một số đoạn có thể bị “mất” nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Nghiêm trọng nhất là tuyến ấp Hải An (đoạn ngang kênh Ông Đơn), bị sóng đánh cuốn trôi một đoạn trên 15m. Chính quyền địa phương đã cho bắc cầu tạm bằng gỗ, xe qua lại rất khó khăn, từng có nhiều người lưu thông qua đây bị rơi xuống sông.

Đây được xem là tuyến đường huyết mạch từ xã Tân Dân xuống ấp Vàm Đầm (xã Nguyễn Huân). Cách cầu kênh Chống Mỹ chưa đầy 50m, theo tuyến sông cái, một đoạn đường bị sụt lún, sóng đánh xói mòn, có thể bị “xóa sổ” bất cứ lúc nào.

Tuyến đường cách cầu Số 1, kênh Chống Mỹ bị sạt lở, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyến từ cầu Số 1 (kênh Chống Mỹ) xuống các ấp Nam Chánh, Tân Thành, Hải An (xã Nguyễn Huân), hàng ngàn mét đường đầy “ổ voi, ổ gà”, nhiều mảng đất lớn, từng khối bê-tông mặt đường vẫn tiếp tục bị trôi xuống sông. Đặc biệt nghiêm trọng nhất là tuyến ấp Hải An (đoạn ngang kênh Ông Đơn), bị sóng đánh cuốn trôi một đoạn trên 15m. Cách đây hơn một năm, xã Nguyễn Huân đã cho bắc cầu tạm bằng gỗ địa phương, xe đi lại rất khó khăn; từng có nhiều người tham gia giao thông bị rơi xuống sông.

Bà con ấp Nam Chánh kê lại phần đường bị sạt lở.

Tuyến kênh Chống Mỹ bị xuống cấp.

Anh Long, người dân ấp Hải An (xã Nguyễn Huân), cho biết tình trạng sạt lở trên con đường này đã xuất hiện từ lâu. Người dân đã nhiều lần “gia cố” lại, nhưng mỗi khi vào mùa nước lên, mặt đường bị ngập, nước tràn qua mặt đường, tạo nên nhiều “ổ voi” đọng nước, có đoạn bị sạt lở làm mất một phần mặt đường. Mong các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu ngay từ bây giờ, tạo điều kiện cho người dân đi lại tuyến đường huyết mạch này thuận tiện hơn trong dịp Tết Nguyên đán.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn