Nguy hiểm rình rập khi cầu bị sập nhưng chậm khắc phục

Năm học mới đã đến, cầu bị sập dù đã xác định lỗi cũng như người gây ra lỗi nhưng chậm khắc phục, khiến học sinh phải qua sông bằng đò, nguy hiểm rình rập.

Cầu bị hư hỏng hoàn toàn trụ và nhịp giữa đã hơn 1 tháng qua, nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa.

Đó là những gì đã và đang diễn ra tại Ấp 4, xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Cầu bắc qua Trường Tiểu học Võ Trường Toản đã bị sập hơn 1 tháng qua, dù đã có cam kết sẽ khắc phục trả nguyên hiện trạng ban đầu trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Để đến trường, học sinh và phụ huynh chỉ có thể đi đường vòng, nếu không thì phải xuống đò qua sông.

Theo ghi nhận, mặc dù có một con đường vòng để đến trường nhưng số học sinh lựa chọn xuống đò qua sông chiếm tỷ lệ khá nhiều, dù biết rằng với cách lựa chọn này nguy hiểm rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông Huỳnh Thanh Luôl, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Lâm, cho biết cầu bắc qua Trường Tiểu học Võ Trường Toản bị sập hơn 1 tháng trước. Cụ thể vào lúc 13 giờ ngày 15/8, phương tiện là ghe chở cát mang biển kiểm soát CT-067.90 của ông Dương Văn Sơn (Ấp 4, xã Khánh Lâm) đi từ hướng thị trấn U Minh về xã Khánh Tiến. Khi đến đoạn kênh Kim Đài va đập vào cầu khiến cầu bị hư hỏng hoàn toàn trụ và nhịp giữa.

Cầu này do Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau vận động tài trợ với số tiền hơn 70 triệu đồng. Cầu được xây dựng nhằm phục vụ thông thương cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn để học sinh đến trường.

Sau sự cố, huyện U Minh đã thành lập tổ công tác kết hợp với UBND xã xác minh, lập biên bản, đồng thời yêu cầu chủ phương tiện là ông Sơn phải nhanh chóng khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu của cầu. Thời hạn khắc phục là 15 ngày kể từ ngày xảy ra sự cố. Đồng thời phải bố trí phương tiện phục vụ cho bà con đi lại trong thời gian sửa chữa và đảm bảo an toàn giao thông (bố trí người điều tiết giao thông, đèn tín hiệu vào ban đêm). Theo đó, phía ông Sơn cũng đã chấp thuận.

Theo những gì đã cam kết, thời gian sửa chữa cầu phải được kết thúc trước ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Trước tình trạng học sinh phải qua lại bằng đò để đến trường rất nguy hiểm, người dân mong muốn ngành chức năng có biện pháp mạnh để người gây ra lỗi sập cầu sớm khắc phục hậu quả, trả lại một chiếc cầu nguyên vẹn, đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn