Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau lại bốc mùi hôi, gây bức xúc

UBND phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau vừa ký văn bản về việc gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau đóng trên địa bàn, gây nhiều bức xúc trong dân.

Theo văn bản của UBND phường Tân Xuyên, phản ảnh của người dân xung quanh khu vực Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau, trong những ngày gần đây mưa nhiều, tình trạng nước thải chưa được xử lý thải ra từ Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau, gây hôi thối, ô nhiễm môi trường nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân địa phương. Nhất là những hộ dân nuôi trồng thủy sản khu vực xung quanh nhà máy, gây thất thoát kinh tế, dẫn đến nhiều bức xúc.

Tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm mùi hôi, tại Nhà máy Xử lý rác TP.Cà Mau đã diễn ra trong thời gian dài, nhưng chưa được xử lý.

Trước đó, UBND xã An Xuyên (có địa bàn giáp ranh với phường Tân Xuyên) cũng có báo cáo về việc Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau đặt tại phường Tân Xuyên, gây mùi hôi đến các khu vực lân cận trên địa bàn xã, gồm các ấp 5, 2, 8 và một phần Ấp 10. Song song đó, còn có ruồi bay vào nhà dân, làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

Được biết, tình trạng ô nhiễm, đặc biệt là mùi hôi tại Nhà máy Xử lý rác TP. Cà Mau, xuất hiện trong thời gian dài, nhưng chưa có giải pháp xử lý.

Qua quá trình kiểm tra, khảo sát của Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Cà Mau, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, cũng đã ghi nhận tình trạng này: Tại khuôn viên nhà máy tồn đọng lượng rác lớn, làm phát sinh mùi hôi, tập trung nhiều ruồi; đường nội bộ bị hư hỏng; hệ thống xử lý nước thải không vận hành, chỉ sục khí tại bể Aerotank 01.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn