Nhà tình thương mang dấu ấn Huyện đoàn

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với huyện trong công tác an sinh xã hội, cũng như giúp những gia đình nghèo có được chỗ ở ổn định, an tâm phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo, năm 2018, Huyện đoàn U Minh tích cực vận động trong và ngoài huyện hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương cho người nghèo. Đến nay, đã có 4/6 căn nhà được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngoài hỗ trợ tiền xây nhà, nhà tài trợ còn tặng nhiều phần quà cho gia đình chị Danh Thị Riêng.

Dự lễ bàn giao nhà cho chị Sơn Thị Riêng (Ấp 7, xã Khánh Hòa), nhiều người cảm nhận rõ niềm vui của gia đình chị trong ngày dọn vào ở căn nhà mới. Không vui sao được bởi căn nhà trước đây của chị Riêng dù bị xiêu vẹo, dột nát nhưng chị vẫn không sao cất lại được. Từ đó việc học tập của con chị thường phải đối mặt với cảnh mưa tạt, gió lùa. Thấu hiểu được khó khăn của gia đình, Huyện đoàn U Minh đã vận động hỗ trợ 40 triệu đồng để chị Riêng xây dựng căn nhà mới.

Bà Huỳnh Thị Đào, mẹ của chị Sơn Thị Riêng, phấn khởi: “Con gái tôi nó khổ lắm, không đất sản xuất, làm thuê quanh năm mà vẫn không có dư. Nay được các nhà hảo tâm, các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ xây dựng cho con tôi được căn nhà khang trang, tôi mừng lắm, giờ có chỗ ở định, con gái tôi đi làm thuê cũng đỡ lo hơn, điều kiện học tập của cháu cũng ổn định hơn”.

Ông Lý Hoàng Thương (Ấp 19, xã Nguyễn Phích) cũng là một trong những hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, vừa mới được Huyện đoàn U Minh vận động hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Ngày vào nhà mới, gia đình ông Thương rất vui mừng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Huyện đoàn U Minh đã vận động hỗ trợ xây dựng được 6 căn nhà cho người nghèo, trong đó, Quỹ năng đoạn kim cương - Công ty Adam Khoo Việt Nam hỗ trợ 4 căn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng; chùa Lâm Tỳ Ny và các phật tử Boston (Hoa Kỳ) hỗ trợ 2 căn, tổng trị giá 85 triệu đồng. Hiện bàn giao đưa vào sử dụng 4 căn, 2 căn còn lại đang xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11 tới.

Chị Nguyễn Việt Trinh, Phó Bí thư Huyện đoàn U Minh: “Chương trình hỗ trợ xây dựng Nhà tình thương cho người nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các hộ nghèo có được chỗ ở ổn định, an tâm phát triển sản xuất mà còn thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái. Thời gian tới, Huyện đoàn sẽ kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân nhiều hơn để vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn