Nhiều cử tri kiến nghị tỉnh quan tâm xây dựng, nâng cấp trụ sở làm việc

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau tổ chức để đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trên địa bàn các huyện, TP. Cà Mau . Tại 11 điểm tiếp xúc có 890 cử tri tham dự, trong đó có tổng số 123 lượt cử tri phát biểu ý kiến, với 309 nội dung.

Qua các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, tại 11 điểm tiếp xúc có 890 cử tri tham dự, trong đó có tổng số 123 lượt cử tri phát biểu ý kiến, với 309 nội dung. Ảnh: Cử tri Phường 8, TP. Cà Mau phát biểu ý kiến - Ảnh: LOAN PHƯƠNG

Cử tri Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm và một bộ phận cử tri xã Khánh An, huyện U Minh kiến nghị tỉnh xem xét đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ TP. Cà Mau (đoạn trụ sở Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau đến Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau), để thuận tiện hơn trong việc vận chuyển hàng hóa, kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Cử tri kiến nghị tỉnh nên có kiến nghị cơ quan chức năng tăng thêm chuyến bay buổi chiều (ít nhất thì cũng có chuyến bay vào buổi chiều thứ 6 hàng tuần) từ Cà Mau đi TP. Hồ Chí Minh.

Từ năm 2010 đến nay, huyện Trần Văn Thời chỉ đưa vào sử dụng được 4 trụ sở UBND xã, trong đó trụ sở UBND các xã Khánh Hưng, Khánh Lộc và Phong Lạc được xây dựng mới, trụ sở UBND xã Trần Hợi vừa nâng cấp vừa xây mới. Còn lại trụ sở của 2 thị trấn và 7 trụ sở xã, các trụ sở này hiện cũng đã xuống cấp, hội trường cất dựng tạm bợ, như trụ sở UBND thị trấn Trần Văn Thời. Kiến nghị UBND tỉnh quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư kinh phí xây dựng trụ sở cho các xã, thị trấn và trụ sở huyện trong thời gian tới.

Cử tri Nguyễn Hoàng Yên, đại diện cử tri khóm 6 và 7, thị trấn Trần Văn Thời kiến nghị UBND tỉnh quan tâm xem xét sớm đầu tư kinh phí xây dựng 2 khu di tích trên địa bàn thị trấn Trần Văn Thời (Khu di tích Nhà in Trần Phú và Khu di tích Ban Tổ chức Trung ương Cục sáp nhập với Ban Tổ chức Quân sự) để người dân được đến tham quan nhân dịp các ngày lễ, tết.

Cử tri Nguyễn Thu Triều (xã Phú Tân, huyện Phú Tân) kiến nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, đầu tư Khu tưởng niệm bác Lê Duẩn ở những nơi bác Lê Duẩn từng hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau để người dân có nơi viếng, tưởng nhớ bác.

Cử tri Thạch Thanh Dân (ấp Xưởng Tiện, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển) đề xuất, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền ở địa phương xem xét có chủ trương, chính sách cho hộ nghèo, hộ chính sách vay tiền cất nhà ở trả góp khi họ có nhu cầu vay (số tiền cho vay từ 40 - 50 triệu đồng và quy định thời gian trả cụ thể), thay vì trông chờ vào hỗ trợ của Nhà nước trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn, hạn chế. Việc làm này sẽ tạo điều kiện cho các hộ này có nhà ở ổn định, an tâm phát triển kinh tế; đồng thời sẽ giải quyết được lượng lớn nhà ở cho các hộ nêu trên trong thời gian tới.

Theo cử tri Ngô Thanh Nhã (Ấp 7, xã Trí Lực, huyện Thới Bình) phản ánh, ông làm hồ sơ đổi Huân chương Kháng chiến hạng Ba (chống Mỹ) từ năm 2014, đến năm 2017 thì địa phương trả lại (lý do không đủ điều kiện khen thưởng). Cử tri đề nghị cơ quan chức năng cho cử tri biết, hiện nay Nhà nước còn thực hiện chủ trương đổi Huân chương Kháng chiến hạng Ba nữa hay không?

Cử tri Nguyễn Văn Lên (xã Đông Thới, huyện Cái Nước) phản ánh việc bác sĩ Dương Hồng Tươi làm việc tại phòng khám Bệnh viện Đa khoa Cái Nước có thái độ không tốt đối với người lớn tuổi, như đã đuổi ông cụ 78 tuổi ra khỏi phòng khám do ông cụ nói chuyện lớn tiếng trong phòng khám. Cử tri đề nghị Giám đốc Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Cái Nước có giải pháp chấn chỉnh y đức, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự.

Cử tri đề nghị tăng cường công tác đào tạo cho đội ngũ y, bác sĩ ở tuyến xã đủ chứng chỉ hành nghề theo quy định, để người sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế được hưởng đủ chế độ. Vì hiện nay nhiều y, bác sĩ tại nhiều trạm y tế xã không có chứng chỉ về siêu âm, nhổ răng… trong khi các y, bác sĩ này vẫn thực hiện được những công việc trên, nhưng vì thiếu chứng chỉ nên nếu y, bác sĩ thực hiện các công việc này thì không thanh được Bảo hiểm y tế, đồng thời máy móc, trang thiết bị đầu tư cho tuyến xã cũng không sử dụng được.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn