Nhiều hố sâu xuất hiện trên các tuyến đường

Sau những cơn mưa liên tiếp vừa qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh xuất hiện những hố nước lớn, do mặt đường bong tróc, đọng nước, làm cho việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Đã có nhiều vụ va quẹt hay tự té ngã do sụp hố, tránh hố đã xảy ra.

Tình trạng này xuất hiện trên tuyến đường ô tô về xã Tân Hưng (huyện Cái Nước), Tam Giang Đông (huyện Năm Căn), Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển)... và cả một số tuyến đường trên địa bàn TP. Cà Mau, nơi được xem là có hệ thống giao thông tốt nhất của tỉnh.

Điển hình là trước Khu nhà ở công vụ Khí Điện Đạm Cà Mau (đường Ngô Quyền, Phường 1, TP. Cà Mau), những hố nước lớn, nhỏ xuất hiện khắp mặt đường, có chỗ giống như “ao” lớn, làm cho các phương tiện không biết tránh né như thế nào khi di chuyển qua đây.

“Ao nước” xuất hiện trên đường Võ Văn Kiệt, điểm trước Khu Nhà ở công vụ Khí - Điện - Đạm Cà Mau.

Đường Trần Hưng Đạo (Phường 5, TP. Cà Mau), đoạn ngay trước Trung tâm thương mại Sense City Cà Mau, cũng đã xuất hiện những điểm bong tróc, chỉ cần thiếu quan sát là sụp hố, nguy cơ tai nạn rất cao.

Ghi nhận tại những nơi các đơn vị viễn thông cắt mặt đường để dẫn cáp ngầm qua lộ, việc trả lại hiện trạng ban đầu khá sơ sài, nên sau mưa có những rãnh sâu, đọng nước, nhất là tại điểm nối đường Nguyễn Công Trứ - Nguyễn Tất Thành (Phường 8, TP. Cà Mau), đường Trần Hưng Đạo…

Do cơ chế phân cấp quản lý nên giữa chính quyền địa phương và ngành chuyên môn chưa có sự chủ động phối hợp xử lý những điểm bong tróc trên các tuyến đường. Hư hại mặt đường vì thế ngày càng lớn hơn, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng sẽ là điều khó trách khỏi.

Các tuyến đường nói trên đang ngày càng xuống cấp, người tham gia giao thông ngày ngày khổ sở khi phải lưu thông qua những điểm này; kéo theo đó kinh phí cho công tác khắc phục sẽ tốn kém hơn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn