Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp hè

“Vì cuộc sống an toàn, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em” là chủ đề hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em” năm 2017 của huyện Năm Căn. Theo đó, Huyện Đoàn đã chủ trì, phối hợp ban hành kế hoạch, cụ thể hóa triển khai đến từng cơ sở Đoàn trực thuộc để tổ chức các hoạt động hè cho các em thiếu nhi, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tiết mục độc tấu “Ngày xưa ơi” do em Trần Diễm Hằng, đơn vị Trường THCS Phan Ngọc Hiển, biểu diễn.

Bí thư Huyện Đoàn, chị Phan Thị Trang Phượng: “Mục tiêu, ý nghĩa của việc tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi và Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 nhằm tập hợp tất cả các em thiếu nhi tham gia, tạo sân chơi lành mạnh cho các em được giao lưu, học hỏi, tạo sự đoàn kết, mở rộng vòng tay bè bạn”.

Mở đầu cho các hoạt động hè năm nay là Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” trong tuần qua, thu hút hàng trăm diễn viên nhí đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, với các tiết mục thi diễn sôi nổi xung quanh nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, Đoàn - Hội - Đội, truyền thống dân tộc và quê hương đất nước; ca ngợi tuổi thơ, ngôi trường, cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè..., tạo sự thành công tốt đẹp cho Hội thi năm nay. Em Huỳnh Thành Linh, học sinh lớp 9A3, Trường THCS thị trấn Năm Căn, chia sẻ: “Sau những ngày học mệt nhọc, mỗi năm chúng em được gặp gỡ ở sân chơi này, em thấy rất là bổ ích”. Em Phạm Quỳnh Như, học sinh lớp 8, Trường THCS xã Đất Mới: “Em tham gia Tiếng hát Hoa phượng đỏ hè từ năm lớp 4 đến nay. Sân chơi này giúp cho chúng em giao lưu và học hỏi lẫn nhau”.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 23 giải cá nhân và 7 giải tập thể, trong đó giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường THCS Phan Ngọc Hiển. Trên cơ sở này, huyện sẽ tuyển chọn đội tham gia Liên hoan “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” hè tỉnh Cà Mau năm 2017.

Theo kế hoạch, các hoạt động hè năm nay, các cấp bộ Đoàn huyện Năm Căn còn tổ chức hội thi bơi lội, sân chơi cuối tuần; khai giảng các lớp năng khiếu, các câu lạc bộ theo sở thích như: Đàn Organ, võ thuật Vovinam, Anh văn, văn nghệ, dân vũ, sân chơi lưu động... Đặc biệt, gắn liền với chủ đề hưởng ứng “Tháng Hành động vì trẻ em” năm nay, Ban Thường vụ Huyện Đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, dạy bơi cho trẻ em hè và tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực khác cho các em ở địa bàn dân cư, vùng xa.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, chính vì thế, những năm qua, các cấp, các ngành huyện Năm Căn luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho trẻ em được phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Hi vọng, với các hoạt động trong dịp hè này sẽ đem đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện một mùa hè vui tươi, bổ ích, tạo tâm thế thoải mái bước vào năm học mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn