Nhiều học sinh nhập viện sau khi ngậm nước fluor ngừa sâu răng: Do thực hiện sai cách, thiếu giám sát

Liên quan đến vụ hàng chục học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) phải nhập viện sau khi ngậm dung dịch fluor ngừa sâu răng, nguyên nhân xảy ra vụ việc được ngành chức năng địa phương xác định do cán bộ hướng dẫn cho các em chưa sát, dẫn đến các em thực hiện sai.

Nhiều học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor, phải nhập viện theo dõi, điều trị. Nhiều học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor, phải nhập viện theo dõi, điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, liên quan đến vụ 89 học sinh ngậm flour và có 84 học sinh nhập viện. Trong đó  nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi là 17 học sinh; Bệnh viện Đa khoa TP.Cà Mau là 22 học sinh; Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là 45 học sinh.

Nguyên nhân được xác định là tại thời điểm súc miệng, các em chưa được ăn uống nên dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong không được giám sát nên các em uống nước ngay, dẫn đến nuốt flour.

Như đã thông tin trước đó, sáng 11/1, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình tổ chức cho học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau đó, nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, đau bụng,… 

Sau khi xảy ra sự cố, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học 1 Khánh Bình đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và các ngành liên quan để tổ chức đưa các em đến các cơ sở y tế theo dõi, điều trị.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn