Niềm vui từ con lộ mới

Tuyến lộ kênh Số 5 (Ấp 19, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) hoàn thành và đưa vào sử dụng cách nay khoảng 2 tháng, đem lại niềm vui cho hơn 40 hộ dân sinh sống trên tuyến kênh này.

Tuyến lộ kênh Số 5 vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ấp 19 nằm trên lâm phần rừng tràm, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, kết hợp với trồng tràm và buôn bán nhỏ. Năm nay, ấp được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã cho chủ trương xây dựng lộ bê-tông cốt thép trên tuyến này theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Được sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân, tuyến lộ được triển khai xây dựng hoàn thành trong một thời gian ngắn. Lộ có kết cấu bằng bê-tông, ngang 2m, dài 1.700m, tổng vốn đầu tư trên 940 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 100 triệu đồng.

Ông Lê Văn Sơn, Ấp 19, phấn khởi: “Chúng tôi sinh sống trên tuyến kênh này khoảng 30 năm, từ trước đến nay chủ yếu đi lại bằng đường thủy. Nay đã có lộ khang trang, gia đình tôi sắm xe máy, giao thông rất thuận tiện”. Chia sẻ chung niềm vui đó, ông Lưu Thành Công, ngụ cùng ấp: “Sau khi được Nhà nước triển khai thi công tuyến lộ, chúng tôi đều thống nhất cao, mỗi hộ đóng góp từ 2 - 4 triệu đồng. Có lộ mới, các cháu học sinh đi học không còn cảnh bùn lầy như ngày nào, người dân chúng tôi thuận tiện hơn trong đi lại và vận chuyển, buôn bán hàng hóa”.

Hiện nay, Ấp 19 còn hai tuyến lộ chính chưa được bê-tông hóa là tuyến kênh Số Tư và kênh Năm Rưỡi. Trưởng ban Nhân dân ấp, ông Lưu Văn Lịnh cho biết, trong thời gian tới địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân góp vốn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, xây dựng hoàn thành hai tuyến lộ trên để góp phần cùng xã hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn