Nỗi niềm người dân Hẻm 27

Trong những tháng qua, hơn 30 hộ dân sinh sống tại Hẻm 27, Khóm 2, Phường 7, TP. Cà Mau, luôn phải chịu cảnh lưu thông khó khăn khi ra vào hẻm. Nguyên nhân do hoạt động kinh doanh, lên xuống hàng hóa của các tiểu thương tại chợ đêm và chợ nông sản Phường 7.

Cảnh bát nháo thường xuyên diễn ra tại đầu Hẻm 27, đấu nối với tuyến đường Phan Bội Châu.

Theo phản ánh của các hộ dân nơi đây, từ 16 – 23 giờ hằng ngày, con hẻm này dường như bị chặn hai đầu. Người dân trong hẻm khó có thể lưu thông thuận tiện.

Một đầu hẻm thì Phòng Kinh tế Hạ tầng TP. Cà Mau bố trí chợ đêm chắn ngang. Đầu kia đấu nối với đường Phan Bội Châu, bị các tiểu thương “bịt kín” để lên xuống hàng hóa.

Thêm vào đó, lòng đường bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh buôn bán. Cảnh bát nháo, xung đột giao thông thường xuyên diễn ra tại hai đầu hẻm.

Chị Nguyễn Xuân Đào, người dân nơi đây, cho biết: “Hẻm 27 trước đó rất chật hẹp, khi có chủ trương mở rộng hẻm, bà con rất vui mừng, tự nguyện hiến đất để làm lộ phục vụ dân sinh. Tuy nhiên, con lộ hoàn thành không bao lâu thì người dân lại phải chịu cảnh ra vào hẻm khó khăn còn hơn lúc trước, do hai đầu hẻm đã bị bịt kín”.

Đã có nhiều trường hợp cự cãi, gây mất an ninh trật tự, do người điều khiển phương tiện va chạm với các quầy kinh doanh khi ra vào hẻm.

Anh Phạm Minh Hải, cũng sống ở khu vực này, bức xúc: “Chuyện con hẻm, chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Bảo Dương, Phó Chủ tịch UBND Phường 7: “Địa phương đã nhiều lần xuống lập lại trật tự nơi đây. Tuy nhiên, khi lực lượng vắng mặt thì đâu lại vào đấy. Còn đối với hai đầu con hẻm bị chặn, người dân lưu thông không được, không hoàn toàn là trách nhiệm của UBND Phường 7, vì chợ đêm là do Phòng Kinh tế Hạ tầng TP. Cà Mau quản lý, còn chợ nông sản là do Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Cà Mau quản lý”.

Ông Phạm Văn Khanh, Phó Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng TP. Cà Mau: “Từ khi thành lập chợ đêm, chúng tôi cũng đã xác định được đây là vấn đề rất nhạy cảm. Ngay từ đầu, phía cơ quan quản lý cũng đã nhắc nhở các tiểu thương buôn bán kinh doanh phải đảm bảo an ninh trật tự, vấn đề dân sinh của người dân trong khu vực. Tới đây, phía đơn vị sẽ lưu ý vấn đề này, tuyệt đối không để sự việc tiếp tục diễn ra, gây bức xúc trong dân, cũng như tạo thuận lợi cho việc lưu thông của bà con”.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn