Phải tăng cường các biện pháp đưa du lịch phát triển nhanh, bền vững

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng vào chiều ngày 15/6 trong buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhằm nắm kết quả thực hiện công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng 6 tháng cuối năm. Cùng dự có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Văn Tý; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Cà Mau đang nỗ lực triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. (Ảnh Hiếu Vinh)

Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện có 12 chi bộ, với 131 đảng viên, đến nay có 5/12 chi bộ tổ chức thành công đại hội, các chi bộ còn lại hoàn thành trong tháng 6/2017.

Đầu năm 2017, đơn vị đã hoàn thành Dự án Thư viện điện tử và ra mắt độc giả trong dịp Hội báo Xuân 2017, mỗi ngày có 2.000 độc giả truy cập.

Các câu lạc bộ đờn ca tài tử trong tỉnh sinh hoạt thường xuyên, trong 6 tháng đã tổ chức 504 buổi giao lưu sinh hoạt tại địa phương. Tổ chức thành công Hội thi " Kịch ngắn, chặp cải lương không chuyên" tỉnh Cà Mau lần thứ V-2017, tham gia Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, đoạt HCV.

Lĩnh vực thể thao đạt thành tích cao, trong 6 tháng đầu năm các vận động viên tham gia các giải thể thao đạt 63 huy chương các loại (trong đó 12 HCV, 12 HCB, 39 HCĐ), đặc biệt có 2 vận động viên tham gia đoạt giải quốc tế, với 1 HCV và 1 HCB.

Thời gian qua, đơn vị cũng đã quan tâm, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; song song đó là công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá, giới thiệu du lịch Cà Mau trên các ấn phẩm “Du xuân đất 9 rồng - Đinh Dậu năm 2017” trên các phương tiên thông tin đại chúng…nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch Cà Mau đến du khách trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, hiện nay ngành vẫn còn những hạn chế, thiếu sót như quy hoạch chi tiết các khu, điểm du lịch còn chậm; hệ thống cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch chưa đồng bộ; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch, cơ sở mua sắm du lịch trên địa bàn tỉnh còn ít; các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh còn hạn chế, chưa tạo dựng thương hiệu bền vững…

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh có một số kiến nghị: Đề xuất hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị, xe phục vụ cho việc dựng vở mới và lưu diễn của Đoàn Cải lương Hương Tràm; tỉnh cần có chính sách thu hút đầu tư du lịch; hỗ trợ kinh phí cho cấp huyện, thành phố phục vụ công tác quản lý di tích lịch sử, mô hình du lịch cộng đồng…

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng yêu cầu Sở tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các nghị quyết, chương trình, đề án, kế hoạch của tỉnh, các nhiệm vụ được giao để kịp thời có giải pháp điều chỉnh, tháo gỡ khó khăn, bảo đảm hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Đồng thời yêu cầu ngành thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch, trọng tâm là triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Tranh thủ huy động nguồn lực xã hội hóa các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu hoàn trả đúng hẹn, trước hẹn; tuyên truyền nâng cao ý thức trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức nâng cao năng lực, trí tuệ, bản lĩnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn