Phấn đấu đến cuối năm hoàn thành giải ngân các công trình, dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải vừa có ý kiến nhắc nhở Chủ tịch UBND các huyện: Thới Bình, Đầm Dơi, U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước, Ngọc Hiển; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra tình trạng tồn đọng trong quyết toán, tất toán dự án trong thực hiện các dự án xây dựng thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến thống nhất tiếp tục thực hiện Dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2 - Trường THPT Quách Văn Phẩm, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi.

Được biết, tính đến đầu tháng 7/2016, các địa phương và ngành nêu trên có 145 công trình đã đưa vào sử dụng, song các chủ đầu tư chưa lập, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán với số tiền trên 744 tỷ đồng. Cùng với đó, còn 638 dự án, công trình đã có quyết định phê duyệt quyết toán nhưng chưa làm thủ tục tất toán tài khoản với nhu cầu vốn ngân sách cấp bổ sung phải chi trên 18 tỷ đồng.

Công tác quyết toán, tất toán các dự án đã hoàn thành trong thời gian qua chưa đi vào nền nếp, tồn động kéo dài qua nhiều năm. UBND tỉnh phấn đấu đến cuối năm không còn dự án, công trình hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng mà chưa lập, trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán quá thời gian quy định, cũng như không có dự án, công trình đã phê duyệt quyết toán nhưng chưa làm thủ tục tất toán tài khoản theo quy định.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn