Phương án cấp điện phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Tết Nguyên Đán đang đến gần, Công ty Điện lực Cà Mau tiếp tục triển khai những phương án cấp điện; công tác chuẩn bị và thông tin liên lạc khi xảy ra sự cố phải được thông suốt.Cụ thể, Điện lực Cà Mau triển khai tổng kiểm tra đường dây và trạm biến áp bao gồm các hạng mục: Phát quang cây xanh, theo dõi phụ tải, kiểm tra các thiết bị bảo vệ đầu tuyến, theo dõi phụ tải trong các trạm 110kV, kiểm tra lưới điện ban đêm, nhất là tại các vị trí có mối nối bị nóng đỏ, phát ra tia lửa điện gây cháy nổ hoặc sứ cách điện bị rò, phóng điện.

Từ đó lập phương án, chuẩn bị vật tư dự phòng các vật tư thiết bị cần thiết khác sẵn sàng khi có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, công tác an toàn bảo hộ lao động cũng được rất chú trọng quan tâm, nhiệm vụ kiểm tra vệ sinh và sẵn sàng phục vụ công tác khi có nhu cầu đối với các dụng cụ an toàn đo lường thi công, cách điện phải thực hiện hằng ngày. Các nhóm kỹ sư an toàn được cử đến khảo sát hiện trường tại những vị trí xung yếu, nguy hiểm, nhằm đề phòng xảy ra tai nạn lao động.

Mọi thông tin xử lý sự cố các đơn vị đều báo cáo Giám đốc Công ty để xin ý kiến chỉ đạo, trường hợp sự cố lớn cần huy động sự giúp đỡ của các đơn vị bạn thì phải báo cáo nhanh cho lãnh đạo để điều hành phối hợp xử lý trong thời gian nhanh nhất.

Tất cả các phương án cung cấp điện đều được đưa ra trước và sau khi xảy ra sự cố theo một kịch bản rất chi tiết, áp dụng cho từng khu vực, từng tuyến đường dây, các trạm trung gian, các nguồn dự phòng và các tuyến mạch vòng sẽ được thao tác đóng mở trong khoảng thời gian nhanh nhất và an toàn tuyệt đối.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn