Rác thải ngập tràn trở lại

Dù chỉ mới vài ngày sau khi Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau được phép ngưng hoạt động trong 90 ngày để bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, qua ghi nhận thực tế của Báo ảnh Đất Mũi, nhiều nơi chứa rác thải trong tỉnh đã xuất hiện tình trạng phát tán ô nhiễm môi trường ra diện rộng, một số nơi tập kết rác thải đã ùn ứ nhiều ngày.

Do Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau được phép tạm ngừng tiếp nhận rác (để bảo trì, bảo dưỡng) đột ngột nên các địa phương không chủ động trong xử lý rác. Nhiều bãi rác trước đây đã đóng cửa, đưa ra khỏi danh sách địa điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nay việc tiếp nhận rác lại dễ dẫn đến thiếu kiểm soát, nguy cơ phát tán ô nhiễm môi trường trên diện rộng là điều khó tránh khỏi. Việc vận chuyển về các điểm tập trung gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lâu nay, các xã, thị trấn tập kết rác tại một điểm ven các trục lộ giao thông chính, được xe trung chuyển thu gom về Nhà máy xử lý. Nay Nhà máy ngưng hoạt động, nhiều điểm tập kết rác lâu ngày, không có phương tiện vận chuyển đi. Điều này chẳng những ảnh hưởng đến người dân trong khu vực mà còn tác động không nhỏ đến người đi đường, gây mất vẻ mỹ quan…

Thời gian từ nay đến thời điểm Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau hoạt động trở lại còn khá lâu, việc xử lý rác thải sẽ còn tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn.

Bãi rác tạm tại TP. Cà Mau ngập tràn, chỉ vài ngày sau khi Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau ngưng tiếp nhận.

Hình ảnh này chứng tỏ đã nhiều ngày qua, điểm tập kết rác tại xã Trần Thới không được vận chuyển về bãi rác ở thị trấn Cái Nước, trong khi đây là khu dân cư, nằm ven tuyến Quốc lộ 1A.

Đổ bừa rác thải ven đường vào bãi rác tại TP. Cà Mau.

Rác thải đã trở lại và bắt đầu tràn ra tuyến đường trục chính từ thị trấn Cái Nước đi xã Đông Thới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn