Rạch Chèo phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm nay

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), xác định giao thông là tiêu chí quan trọng tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành các tiêu chí khác, huyện Phú Tân tận dụng tốt các nguồn vốn từ ngân sách và huy động để thực hiện các công trình lộ nông thôn. Qua đó, có 4 xã đạt tiêu chí giao thông: Tân Hưng Tây, Việt Thắng, Tân Hải và Phú Mỹ. Huyện đang tập trung phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn xã Rạch Chèo, phấn đấu năm nay xã về đích NTM.

Nhiều tuyến lộ bê-tông hình thành, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hiện, Rạch Chèo đã đạt 15/19 tiêu chí xã NTM. Những năm qua, nhiều tuyến đường mới hình thành, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mới đây, tuyến lộ ấp Bào Thùng vừa được hoàn thành theo chuẩn NTM, dài gần 2.000m, ngang 3m, kinh phí đầu tư trên 1,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là 80%, còn lại là đối ứng trong dân. Đây là công trình đáp ứng niềm mong mỏi bấy lâu của người dân nơi đây.

Từ khi thực hiện Chương trình xây dựng NTM đến nay, việc phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn ở xã Rạch Chèo được quan tâm hơn. Cụ thể là các tuyến lộ bê-tông được đầu tư xây dựng mới và mở rộng theo chuẩn NTM ngày càng nhiều. Các công trình đều xuất phát từ sự chung sức, chung lòng của chính quyền và nhân dân; có sự tham gia tích cực của người dân từ khâu đóng góp vốn đến việc thực hiện phần nền đất đen và giám sát nhà thầu thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình. Ông Nguyễn Văn Thanh, ấp Rạch Chèo, chia sẻ: “Ước mơ bấy lâu nay về con đường rộng rãi, khang trang sạch sẽ đã trở thành sự thật. Có đường mới, bà con đi lại được dễ dàng hơn”.

Ngày càng nhiều những con đường nhựa, bê-tông nối liền xóm, ấp. Kết quả này có được từ sự chỉ đạo kỳ quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương và sự đóng góp tích cực của nhân dân. Ông Dương Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã: “Nhân dân đóng góp công sức, tiền của để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, qua đó diện mạo xã không những thay đổi, quan trọng hơn là ý thức của người dân được nâng lên. Nhận thấy việc làm đường giao thông nông thôn là phục vụ lợi ích của chính người dân nên ai cũng tự nguyện đóng góp và vận động nhau hưởng ứng các phong trào”.

Đến nay, toàn xã có 21 tuyến lộ bê-tông, với tổng chiều dài hơn 71km. Hiện địa phương cần thực hiện thêm khoảng 12km lộ bê-tông từ trung tâm xã về các ấp và lộ liên ấp để đạt tiêu chí giao thông trong NTM.

Kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông, được quan tâm xây dựng, từng bước thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đây là cơ sở để xã Rạch Chèo phấn đấu đạt chuẩn xã NTM trong năm 2017 này.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn