Rực cháy tinh thần tình nguyện

Những ngày hè đang dần qua, làm sáng đẹp hơn tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ bằng nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016. Tràn đầy nhiệt huyết, trong màu áo xanh tình nguyện, sức trẻ đã và đang tích cực góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Bảo vệ môi trường dòng sông quê.

Chiến sĩ tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Cà Mau chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay có sự tham gia của gần 650 sinh viên đến từ 12 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh, cùng hơn 15 ngàn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tình nguyện tại chỗ, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Nổi bật là các hoạt động vì an sinh xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì đàn em thân yêu; sinh hoạt hè cho thiếu nhi; các hoạt động hướng về biển, đảo; củng cố, phát triển lực lượng; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu... Qua đó, khơi dậy nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Giúp dân làm hàng rào, tạo mỹ quan nông thôn mới.

Tham gia trồng cây xanh.

Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu giúp dân đắp lộ đất đen ở xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân.

Với khí thế thi đua sôi nổi, ngọn lửa tình nguyện và nhiệt huyết tuổi trẻ đã tạo được dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng người dân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn