Sẽ thành lập hội đồng để tiến hành xác minh làm rõ vụ bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ

Liên quan đến việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau có dấu hiệu thất trách đối với bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ (quê tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) như Đất Mũi Online đã thông tin với bạn đọc, bác sĩ Huỳnh Trường Sơn, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện cho rằng đây hoàn toàn là chuyện hiểu nhầm!

Bác sĩ Huỳnh Trường Sơn, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ.

Trao đổi với PV Báo ảnh Đất Mũi, bác sĩ Huỳnh Trường Sơn, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Cà Mau cho biết: Khoa Ngoại tổng hợp tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ từ Khoa Cấp cứu, nhưng lúc đó vẫn chưa chẩn đoán được bệnh nhân bị đau ruột thừa.

Và việc bệnh nhân nằm theo dõi từ hơn 2 giờ khuya đến 9 giờ sáng hôm sau là có thật. Ở đây Khoa không phải thất trách vì bệnh nhân không đủ tiền đóng viện phí, mà do quy trình theo dõi khám và chữa bệnh theo chuyên môn.

Khoa Ngoại tổng hợp chỉ tiếp nhân bệnh nhân chữa bệnh theo bệnh lý chứ không liên quan đến vấn đề thu viện phí.

Chuyện cán bộ điều dưỡng không nhận tiền và tắt đèn đi ngủ rất có thể là chuyện hiểu nhầm của người nhà bệnh nhân.

Còn việc sau ca phẫu thuật có một cán bộ đến nói với bệnh nhân Huỳnh Văn Tứ là: “Anh đã bị vỡ ruột thừa, anh nên thường xuyên đi lại để sớm hồi phục...” rất có thể cũng chỉ là hiểu nhầm(!). Vì bệnh nhân Tứ không bị vỡ ruột thừa mà ruột thừa có chứa dịch và có mũ nên phải đặt ống để lấy dịch ra ngoài.

“Quan điểm của bệnh viện dù có tiền hay không thì sức khỏe bệnh nhân vẫn là trên hết”, bác sĩ Sơn cho biết.

Sáng 21/9, bệnh nhân Tứ cũng đã khẳng định lại nội dung như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin trước đó, trước sự chứng kiến của bác sĩ Huỳnh Trường Sơn.

Đồng thời anh Tứ cũng thừa nhận: “Lúc mới nhập viện, tôi rất bức xúc vì cách tiếp nhận và đối xử của bệnh viện. Tuy nhiên, sau ca mổ, các y bác sĩ ở đây phục vụ rất tận tình”...

Hiện bệnh nhân Tứ vẫn đang nằm dưỡng bệnh tại Khoa Ngoại tổng hợp. Mặc dù còn đau nhức ở phần bụng nhưng đang có chiều hướng bình phục tốt.

Bác sĩ Lưu Anh Tài, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thông tin: Bệnh viện sẽ thành lập hội đồng để tiến hành xác minh làm rõ vấn đề.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn