Sẽ thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo ông Huỳnh Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế: Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu năm nay, Ban Chỉ đạo liên ngành vừa xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên diện rộng đối với các cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm trên địa bàn.

Không chỉ riêng các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu mà đối với nhiều mặt thực phẩm trên thị trường cũng sẽ được thanh kiểm tra một cách toàn diện.

Nội dung thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn, phụ gia, điều kiện bảo quản...

Ông Việt cho biết thêm: Đợt thanh tra, kiểm tra đợt này được thực hiện trên tình thần khách quan, công bằng, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATVSTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mát hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không đảm bảo điều kiện ATVSTP tiếp tục hoạt động khi chưa có biện pháp khắc phục có hiệu quả. Ngoài viêc xử lý theo quy định, nếu cần thiết sẽ thông báo công khai các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Việc thanh kiểm tra sẽ được thực hiện từ ngày 30/8 - 30/9.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn