Sức lan tỏa từ hội thi

Hội thi tìm hiểu về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đã kết thúc, nhưng để lại dấu ấn sâu đậm, làm chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa lớn trên địa bàn.

Các đội đã tìm hiểu kỹ về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, ra sức làm theo để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Đây là lần đầu tiên huyện tổ chức hội thi với quy mô lớn, bài bản, thu hút hơn 200 thí sinh đến từ các đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy tham gia; cùng với trên 300 khán giả nhiệt tình cổ vũ. Mỗi đội trải qua 4 phần thi, gồm: Văn nghệ, thuyết trình, tiểu phẩm và bốc thăm trả lời câu hỏi.

Các đội đã đầu tư công phu tiết mục dự thi, từ kịch bản đến trang phục, đạo cụ. Tiểu phẩm “Vì dân phục vụ” của Công an huyện, “Trách nhiệm nghề y” của Trung tâm Y tế huyện… để lại ấn tượng với người xem.

Những việc làm theo Bác thiết thực hằng ngày được đưa vào tiểu phẩm, cuốn hút người xem.

Bà Lê Trầm Hương (xã Tam Giang Tây) chia sẻ: “Tôi thấy hội thi lần này quy mô lớn, các đơn vị, cá nhân có sự đầu tư, tác phẩm mang tính nhân văn, giáo dục từ cách sống, phục vụ của cán bộ đối với nhân dân. Những tác phẩm đã minh chứng việc học tập Bác trên địa bàn huyện đã đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực, từng cán bộ, đảng viên đã học tập trên tâm thế cao nhất”.

Đại úy Trần Bỉnh Khiêm, Bí thư Đoàn Công an huyện Ngọc Hiển: “Tiểu phẩm chúng tôi là việc thật, phục vụ thật, từ những việc làm của từng cán bộ, đảng viên Công an huyện ra sức phục vụ dân, tuổi trẻ Công an huyện chúng tôi còn tổ chức cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân tận nhà cho những hộ có người già, neo đơn, đi lại khó khăn để giảm bớt gánh nặng cho nhân dân. Việc làm này xuất phát từ việc cải cách hành chính, học tập Bác của lực lượng Công an huyện”.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, các thí sinh tham gia sẽ là những tuyên truyền viên xuất sắc cung cấp cho hội thi, cho khán giả những thông tin, kiến thức bổ ích về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những chủ trương, nghị quyết của Đảng trong công cuộc xây dựng đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ngọc Hiển - Quách Xuân Cận trao giải Nhất cho đơn vị Khối Vận.

Anh Trần Đăng Khoa, đơn vị Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển: “Hội thi lần này là dịp để anh chị em trong ngành Y có dịp cọ xát, được hiểu thêm về nhiều mô hình, cách làm hay theo gương Bác qua từng tiểu phẩm. Qua đó, chúng tôi vận dụng thực tế, phù hợp với ngành để ra sức phục vụ bệnh nhân, rèn luyện y đức, giỏi chuyên môn, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân. Chúng tôi mang đến hội thi tiểu phẩm về y đức, thể hiện trách nhiệm, sự tận tâm thực tế từ công việc hằng ngày, để xứng đáng với những điều Bác Hồ đã dạy đối với ngành Y”.

“Đã qua, công tác Dân vận tạo sức lan tỏa thành các phong trào học Bác để xây dựng nông thôn mới, giúp nhau làm giàu chính đáng, hiến đất xây dựng trường học, nhà sinh hoạt văn hóa ấp, nhiều gương điển hình trên các mặt trận công tác, nên chúng tôi đã cụ thể hóa công việc để đưa vào Hội thi tìm hiểu về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” một cách chân thực nhất”, bà Dương Thị Cẩm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hiển, chia sẻ.

Theo ông Quách Xuân Cận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ngọc Hiển: Từng tác phẩm, từng lời diễn thuyết, trang phục, đạo cụ, tiểu phẩm của mỗi đội đã thổi hồn vào người xem, những việc làm về Bác được các đội cụ thể hóa rất tốt.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất thuộc về Khối Vận; giải Nhì thuộc về Văn phòng Huyện ủy; Công an huyện và xã Tân Ân đồng giải Ba.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn