Sức trẻ Phú Tân

Thời gian qua, đoàn viên thanh niên huyện Phú Tân sôi nổi tham gia các phong trào hành động cách mạng của địa phương, đã thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Phú Tân ra quân làm lộ bê-tông ở ấp Láng Cháo, xã Phú Tân.

Hơn 5 năm qua, các cấp bộ Đoàn đã phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thể hiện bằng các phong trào thanh niên giúp nhau lập thân, lập nghiệp; xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh tại địa phương. Đặc biệt là phát huy vai trò của lực lượng thanh niên trong thực hiện cuộc vận động tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nổi bật là tham gia xây dựng, sửa chữa cầu, lộ giao thông nông thôn, nhà văn hóa ấp, khóm; làm kè chống sạt lở; xây cất nhà cho đối tượng khó khăn; phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường... Thường xuyên tổ chức các đợt hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công; trao quà, học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện có hiệu quả “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”. Có hơn 25 ngàn lượt thanh niên tham gia, thực hiện được hơn 3.200 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Phong trào xung kích, tình nguyện và đồng hành cùng thanh niên phát triển kinh tế được các cấp bộ Đoàn triển khai rộng khắp. Mô hình nuôi tôm - cua kết hợp của anh Trần Văn Khil, Bí thư Đoàn trường THCS Phú Tân, là minh chứng sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ từ Đề án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế bằng vốn của Đoàn. Với vốn hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng, anh Khil mua con giống thả nuôi và học tập kinh nghiệm từ các đoàn viên thực hiện mô hình đạt hiệu quả, hiện mô hình của anh đang cho thu hoạch khá.

Công tác bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới luôn được các cấp Đoàn chú trọng. Hơn 5 năm qua, các cơ sở Đoàn kết nạp mới 2.523 đoàn viên và hơn 3.300 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đạt hơn 100% so với Nghị quyết. Tỷ lệ tổ chức Đoàn - Hội - Đội khá, mạnh hàng năm đạt từ 85% trở lên. Đoàn cũng đã giới thiệu hơn 1.300 đoàn viên ưu tú cho Đảng, hơn 60% trong số đó đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, bảo đảm cho đội ngũ đảng viên của Đảng bộ huyện không ngừng được trẻ hóa.

Anh Lê Minh Luân, Bí thư Huyện Đoàn: “Những năm qua, mỗi công trình, phần việc đều hội tụ nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ. Nhìn từ hiệu quả thực tế, có thể thấy các công trình, phần việc thực hiện có hiệu quả và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hầu hết công trình đều đạt yêu cầu kế hoạch đề ra, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đã tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ huyện nhà. Qua đó, thêm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ toàn huyện, góp phần cùng với địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong xây dựng nông thôn mới”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn