Tạm dừng nuôi nghêu thực nghiệm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

Liên quan phương án nuôi nghêu thực nghiệm với diện tích 100ha trong 5 năm của Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký văn bản chỉ đạo tạm dừng đối với phương án này.

Việc thí điểm phương án nuôi nghêu thực nghiệm sẽ được UBND tỉnh xem xét, khi Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau sắp xếp an ninh tại khu vực bãi nghêu ổn định và có phương án phù hợp, khả thi. Trong đó phải hướng đến mục tiêu chính là tạo việc làm, tăng thu nhập cho hộ dân nghèo sinh sống tại địa phương.

Việc thí điểm phương án nuôi nghêu thực nghiệm sẽ được UBND tỉnh xem xét, khi Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau sắp xếp ổn định an ninh tại khu vực bãi nghêu.

Việc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau để cho 1 số hộ dân nuôi nghêu khoảng 30ha trong phạm vi bảo tồn biển, thuộc địa phận của đơn vị quản lý, gây bức xúc đối với các hộ dân trong khu vực, nhưng không có hình thức xử lý, ngăn chặn và báo cáo tình hình với cơ quan cấp trên, để có sự chỉ đạo kịp thời. Mặt khác, lại tiếp tục đề nghị cho nuôi thí điểm ngay trên diện tích dân bao ví.

Việc này, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau tổ chức kiểm điểm, đồng thời khẩn trương có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, trả lại hiện trạng tự nhiên ban đầu, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 10/6.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn