Tấm gương giáo viên đạo đức, tự học, sáng tạo

10 năm công tác tại Trường THCS xã Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi), thầy giáo Trịnh Văn Bửu không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, được tập thể sư phạm nhà trường ghi nhận và được phụ huynh, các em học sinh quý mến, kính trọng.

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp, từ khi nhận nhiệm vụ tại Trường THCS xã Thanh Tùng, một xã nghèo của huyện Đầm Dơi, từ năm học 2007 - 2008 đến nay, thầy Trịnh Văn Bửu luôn cố gắng đem hết tình yêu nghề, tâm huyết và kiến thức tích lũy được vào mỗi giờ lên lớp. Thầy Bửu bộc bạch: “Ước mơ trở thành giáo viên đã nhen lên trong tôi từ khi tôi còn rất nhỏ. Đạt thành nguyện vọng, trong 10 năm qua, bản thân không ngừng trau dồi, học tập để trở thành giáo viên giỏi. Mỗi ngày, mỗi giờ được đến trường truyền đạt kiến thức cho học sinh, đối với tôi là niềm vui, niềm hạnh phúc và điều này càng nhân lên khi các em học sinh chăm ngoan, có nhiều điểm 10”.

Là giáo viên dạy môn Vật lý, ngoài thường xuyên trau dồi kiến thức, thầy Bửu còn chịu khó tìm tòi để bài giảng hấp dẫn học sinh, tránh khô khan, nhàm chán. Thầy thiết kế từng sơ đồ, đồ dùng dạy học thao giảng trên máy…; thực hiện đăng ký tiết dạy tốt, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm mới vào giảng dạy, tạo sự hứng thú, khơi gợi tính sáng tạo của học sinh.

Sau những giờ lên lớp, thầy Trịnh Văn Bửu tích cực tìm tòi, có sáng kiến mới, phục vụ công tác giảng dạy.

Về thành tích, thầy Bửu nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp huyện và đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; nhiều năm là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Thầy còn hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, đoạt giải đặc biệt Quốc gia với đề tài “Chốt cửa chống va đập của gió trong trường học”.

Có lối sống giản dị, hòa đồng với đồng nghiệp; ngoài chuyên môn tốt, thầy còn tích cực trong các phong trào, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp.

Thầy Trần Văn Chiếm, Phó Hiệu trưởng trường, nhận xét: “Trường THCS xã Thanh Tùng có tổng số 39 giáo viên. Trong đó, thầy Trịnh Văn Bửu là giáo viên giỏi, có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh, Quốc gia về sáng tạo khoa học - kỹ thuật; là một trong những tấm gương giáo viên tận tụy của trường”.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, thầy Trịnh Văn Bửu là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo tiêu biểu trong ngành Giáo dục của huyện Đầm Dơi. 10 năm trong nghề, thầy Bửu đã có nhiều thành tích và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn